Search
Close this search box.

20+ mẫu đồng phục nhân viên, quản lý nhà hàng , khách sạn

Hiện nay các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp đang đặc biệt chú trọng việc nhận diện thương hiệu thông qua những nét đặc trưng, logo, khẩu hiệu và điều này giúp việc sử dụng đồng phục ngày càng trở nên ưa chuộng hơn bao giờ. Mỗi quý khách hàng khi sử dụng áo đồng phục nhân viên đều có một mục đích riêng. Ngay bây giờ nếu bạn đang mang trên vai trọng trách của một người quản lý hay chủ của một nhà hàng thì các mẫu đồng phục nhà hàng, khách sạn sau đây thật sự không nên bỏ qua.

Một lưu ý gửi đến bạn trước khi cùng nhau nghiên cứu các mẫu đồng phục thì bạn cần phải nắm những thông tin cần thiết về các quy tắc, nguyên nhân và cách lựa chọn để tìm ra cho mình một chiếc áo đồng phục ưng ý nhất. Không làm tốn thời gian của bạn nữa hãy cùng nhau tìm hiểu ngay thôi!

Các quy tắc cần được lưu ý khi sử dụng đồng phục tại các nhà hàng, khách sạn

Để bảo đảm chất lượng dịch vụ và làm khách hàng hài lòng, mỗi nhà hàng, khách sạn cần có một quy chuẩn nhất định về đồng phục nhân viên. Và dù cho đó có là quy tắc riêng biệt nào cũng dựa trên những nền móng cơ bản dưới đây:

  • Nhân viên bắt buộc chấp hành việc sử dụng đồng phục theo quy định của nhà hàng, khách sạn trong xuyên suốt quá trình làm việc.
  • Nghiêm cấm trường hợp tự ý thay đổi quy cách, kiểu dáng của đồng phục.
  • Nhân viên cần có trách nhiệm đối với việc bảo quản đồng phục của bản thân cũng như đồng nghiệp xung quanh.
  • Luôn giữ đồng phục trong tình trạng gọn gàng, sạch sẽ và hạn chế các mùi khó chịu làm mất thiện cảm của khách hay khiến cho họ khó chịu.
  • Các mẫu đồng phục quá ngắn, hở hang sẽ gây ra ánh nhìn phản cảm. Vì vậy không nên sử dụng các kiểu đồng phục này nhằm tạo ra một môi trường làm việc văn minh.
đồng phục cho nhân viên phục vụ nhà hàng
Đồng phục nhà hàng cần có một quy chuẩn về đồng phục nhất định

Những tầm quan trọng của việc sử dụng đồng phục tại nhà hàng, khách sạn

Trong thời đại phát triển, tư duy mọi người đi lên thì chiếc áo thun đồng phục không chỉ đơn giản dừng lại ở trang phục, nó đã được nâng cấp như một sợi dây truyền tải các thông điệp quan trọng mà các nhà hàng, khách sạn muốn gửi gắm đến khách hàng, đối tác của mình. Những ý nghĩa và tầm quan trọng của nó được đề cập dưới đây:

  • Ngày nay chi phí cho quảng cáo thương hiệu quả là một con số khổng lồ và chiếc áo đồng phục ra đời chẳng khác nào như một lời giải tối ưu cho các nhà hàng, khách sạn khi vừa giải quyết vấn đề quảng cáo mà chi phí lại khá thấp. Lý do nằm ở chỗ ngay lúc nhân viên mặc chiếc áo có hình ảnh đại diện thương hiệu thì họ chính là người quảng cáo cho nhà hàng, khách sạn họ đang làm việc. Và thật tuyệt vời khi mọi người ai cũng có thể dễ dàng nhìn thấy thông tin về nhà hàng, khách sạn ở trên chiếc áo đồng phục.
  • Trong môi trường đề cao chất lượng dịch vụ như nhà hàng và khách sạn thì việc tạo thiện cảm cho khách hàng hoàn toàn phải được chú trọng. Mỗi người trong chúng ta, ai cũng bị thu hút bởi cái đẹp. Và lý do đề cập đến quan điểm này nằm ở chỗ những mẫu đồng phục nhà hàng đẹp sẽ rất dễ ghi điểm trong lòng khách hàng. 
  • Bất cứ ở môi trường nào tình thân đoàn kết, đồng lòng luôn được đề cao. Một nơi làm việc lành mạnh là ở đó không tồn tại sự phân biệt giữa đồng nghiệp với nhau. Vậy nên bộ đồ đồng phục như một công cụ hữu ích giúp nhân viên cảm thấy gần gũi và gắn kết hơn. Các cảm giác tư ti, lo sợ giữa người này với người kia hay giữa cấp dưới với cấp trên sẽ bị xóa bỏ. Thay vào đó chiếc áo đồng phục giúp xây dựng tình đoàn kết, hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong công việc.
  • Tùy vào cách tổ chức và quản lý của nhà hàng, khách sạn mà nhân viên được phân bổ cụ thể theo các bộ phận. Vậy làm sao có thể phân biệt được chức vụ của từng cá nhân trong một tập thể đông như vây? Sử dụng áo đồng phục phù hợp cho mỗi chức vụ chính là câu trả lời hoàn hảo. Những vị khách lần đầu đến nhà hàng hoặc khách sạn nếu bỗng dưng cần lễ tân thì tin rằng điều giúp họ dễ dàng tìm ra được chính là chiếc áo đồng phục đang khoác trên người các nhân viên.

Cách lựa chọn phù hợp cho mẫu đồng phục nhà hàng hoặc khách sạn

 Ở tại nhà hàng hay khách sạn sẽ có những tiêu chí riêng nhằm thiết lập nên từng bộ phận thích hợp. Nhưng nhìn chung sẽ có các bộ phận như sau: quản lý, lễ tân, nhân viên phục vụ, nhân viên làm tại quầy bếp… Để khẳng định sự chuyên nghiệp, các ban quản lý thường chọn riêng mẫu đồng phục cho mọi vị trí cụ thể. Việc đưa ra chọn lựa phù hợp khi đặt may đồng phục là vấn đề bạn nên xem xét kỹ lưỡng.

Lựa chọn đồng phục quản lý nhà hàng

Tại bộ phận lãnh đạo, vị trí quản lý là chức vị vô cùng quan trọng. Bởi lẽ họ nắm trong tay quyền hành cao nên cần có một bộ đồ thể hiện được phong thái uy nghiêm, vững vàng và sự đáng tin cậy đặc biệt hơn hết trang phục ấy phải toát lên khí chất cần có của một nhà quản lý. Với các yêu cầu như vậy, bạn nên ưu tiên mẫu áo vest, áo sơ mi. 

Riêng với phái đẹp là các quý cô, bạn cũng có thể ưu ái kết hợp với chiếc váy ôm duyên dáng hay chiếc quần tây dài sang trọng. Nam thì nên thắt cà vạt lịch sự, đi đôi giày tây lịch lãm kết hợp hoàn hảo với quần tây, đây quả là một bộ đồ chững chạc cần có của các quý ông.

đồng phục quản lý nhà hàng
Đồng phục quản lý nhà hàng phải có phong thái uy nghiêm, vững vàng

Mẫu đồng phục lễ tân khách sạn

Hầu hết lễ tân ở Việt Nam sẽ là nữ, tại vị trí này họ chính là người đại diện đầu tiên cũng như trực tiếp trò chuyện với khách hàng của bạn. Trong quá trình trải nghiệm nhà hàng hay khách sạn thường các vị khách sẽ có vài thắc mắc cần được giải đáp vì vậy khi gánh vác trách nhiệm này các bạn lễ tân phải nói chuyện rõ ràng với giọng nói nhẹ nhàng, êm ái hay nói đúng hơn là một giọng nói ngọt ngào như mía lùi để chinh phục cảm tình từ người đối diện. 

Đồng phục lễ tân nhà hàng
Nhân viên lễ tân đóng vai trò cực kì quan trọng trong nhà hàng

Đối với nữ, chúng ta nên lựa các loại áo ôm vòng eo để phô ra vóc dáng của người phụ nữ, đồng thời có thể kết hợp thêm chiếc áo vest chuyên nghiệp bên ngoài, hay các phụ kiện như là nơ…. Nếu là nam, một chiếc áo sơ mi, quần tây và áo khoác vest ngoài thêm vào đó các phụ kiện đi kèm như:cà vạt, giày tây sẽ tạo ra một outfit tuyệt vời.

Đồng phục nhân viên nhà hàng

Để nói vị trí cần sự linh hoạt và dễ dàng trong di chuyển chính là nhân viên phục vụ. Bên cạnh sự thoải mái cũng nên có yếu tố lịch sự vì đây là những người tiếp xúc thường xuyên với khách hàng nhất. Các loại áo thun, áo sơ mi làm từ vải kaki là lựa chọn tốt nhất vì những chất liệu này tạo cảm giác thoáng mát dễ chịu mà vẫn giữ được nét lịch sự chuyên nghiệp.

Nếu là mẫu áo sơ mi thì bạn nên cân nhắc về việc thiết kế thêm túi áo ở hai bên và trang bị thêm ngay hông một chiếc tạp dề nhỏ tiện ích. Điều này giúp tăng phần thẩm mỹ cho trang phục và tiện lợi cho việc di chuyển làm việc của nhân viên. Nếu bạn đang sở hữu một quán cafe và đang tìm kiếm mẫu đồng phục thì có thể nghiên cứu các mẫu đồng phục dành riêng cho quán cafe. Hãy xem thêm các thiết kế áo dưới đây nhé!

đồng phục nhân viên nhà hàng, khách sạn
Đồng phục nhân viên nhà hàng, khách sạn cần sự linh hoạt và năng động

Đồng phục tạp vụ dành cho nhà hàng, khách sạn

Một bộ phận cực kỳ quan trọng và cần được đề cập đến chính là tạp vụ. Những người ở vị trí này có nhiệm vụ giúp nhà hàng và khách sạn của bạn luôn luôn sạch đẹp. Dù cho họ không có nhiều không gian tiếp xúc với khách hàng nhưng sự gọn gàng và lịch sự cũng phải được trang bị.

Đôi với loại đồng phục này thì khía cạnh về sự thoải mái tối đa là điều cân nhắc. Bạn nên tìm loại vải mỏng thoáng và không cần quá dày. Nên lựa các mẫu áo hơi hướng phong cách sơ mi nhưng hãy là cổ đứng như vậy sẽ tạo cảm giác gọn gàng hơn cho người nhìn. Đặc biệt không nên sử dụng váy, chỉ có thể kết hợp với quần dài.

Đồng phục tạp vụ dành cho nhà hàng, khách sạn
Đồng phục tạp vụ dành cho nhà hàng, khách sạn

Mẫu thiết kế đồng phục cho bộ phận bếp

Trước đây, mọi người thường có quan điểm rằng đầu bếp là bộ phần gần như không bao giờ tiếp xúc với khách hàng. Nhưng ngày nay, thực khách không chỉ hướng đến việc thưởng thức một món ăn ngon mà họ còn có mong muốn được trải nghiệm quy trình nấu. Thế nên đã có rất nhiều nhà hàng khẳng định chất lượng món ăn của mình thông qua việc cử ra các vị đầu bếp tài hoa đến trực tiếp bàn khách hàng và tạo ra các món ăn nóng hổi thơm ngon từ vị giác và trình diễn tuyệt kỹ điệu nghệ trong chế biến thông qua thị giác.

Vì vậy khi có cơ hội giao tiếp với khách, đầu bếp cũng rất cần một vẻ bề ngoài phù hợp. Hãy ưu tiên các mẫu trang phục đơn giản, sạch sẽ. Một lưu ý quan trọng trong việc quyết định loại vải đối với bộ phận này nằm ở chỗ các chất liệu vải phải tốt để ngăn chặn các chất mỡ dầu hay nhiệt độ của lửa làm hư hỏng và không bền lâu với thời gian. 

Mẫu thiết kế đồng phục cho bộ phận bếp nhà hàng
Mẫu thiết kế đồng phục cho bộ phận bếp nhà hàng

Combo thường hay bắt gặp ở đầu bếp bao gồm áo sơ mi kiểu cổ đứng màu trắng, quân tây thường được sử dụng, bên cạnh đó thêm chiếc nón tròn hình ống hoặc nón ngắn, tùy theo ý thích mỗi người. Nhắc đến hình ảnh người đầu bếp thì không thể nào thiếu chiếc tạp dề bên cạnh. Thường tùy theo thói quen làm việc của từng người mà có thêm chiếc khăn giúp lau sạch tay trong các tình huống cần thiết.

Khi may đồng phục các loại vải thường sử dụng

Trong quá trình lựa chọn vải, bạn cần cần nhắc đến một yếu tố quan trọng nằm ở vị trí làm việc của nhân viên. Tùy theo mỗi bộ phận, tính chất công việc mà đưa ra quyết định về loại vải vừa có thể đảm bảo được giá thành tốt nhất cũng như chất lượng phù hợp.

Các loại vải như cotton 100%, vải kaki rất phù hợp với cấp quản lý. Nhân viên phục vụ thì có thể sử dụng các loại vải thun lạnh, vải kaki, vải thô… Đối với môi trường làm việc của nhân viên tại bộ phận bếp và tạp vụ bạn nên lựa chọn loại vải đảm bảo sự thoải mái như vải cotton, vải lanh… Chọn được các mẫu thiết kế thông minh nằm ở chỗ hãy ưu tiên kiểu dáng đơn giản, tiện lợi và loại bỏ các mẫu rườm rà, màu sắc sặc sỡ.

Cách lựa chọn màu sắc thích hợp cho áo đồng phục

Một yếu tố tiên quyết để giúp cho nhà hàng, khách sạn của bạn ghi được điểm trong mắt khách hàng chính là màu sắc trên những bộ cánh đồng phục. Điều này sẽ giúp ích trong việc khách hàng có quay trở lại hay không khi họ có nhu cầu cần đến bạn.

Những gam màu dễ chịu, dễ nhìn không quá rực rỡ, cũng như không quá tối là lựa chọn hàng đầu. Hãy chọn các màu có sắc nhẹ như: màu trắng, cam nhạt, nâu nhạt, xám trắng.. Đồng thời bạn có thể thiết kế theo tông màu của logo. Việc này góp phần tạo nên sự đồng điệu giữa phần logo thêu trên áo và bộ đồ.

Bảng màu cá sấu USA - Áo Thun Sài Gòn
Bảng màu cá sấu USA - Áo Thun Sài Gòn

Với những thông tin trên hy vọng bạn sẽ lựa chọn được màu sắc phù hợp vì đây chính là chìa khóa giúp bạn thành công. Với các bạn theo phong thủy thì bài viết màu sắc áo đồng phục theo phong thủy của Áo Thun Sài Gòn rất đáng để bạn xem thêm.

Top 20 + mẫu đồng phục dành cho nhà hàng và khách sạn bạn quan tâm

Sau đây là 20 mẫu đồng phục dành cho nhà hàng, khách sạn phù hợp cho quản lý, nhân viên bạn có thể tham khảo. Áo Thun Sài Gòn mong rằng những thông tin bổ ích từ bài viết này có thể giúp ích cho bạn.

Các câu hỏi thường gặp

=> Trong quá trình làm việc bắt buộc phải mặc đồng phục, tuyệt đối không tự ý thay đổi kiểu dáng áo, luôn bảo đảm đồng phục sạch sẽ, gọn gàng…

=> Hỗ trợ việc quảng bá thương hiệu, ghi điểm trong lòng khách hàng, giúp khách hàng dễ nhận biết…

=> Có các loại đồng phục sau: đồng phục quản lý, đồng phục tiếp tân, đồng phục nhân viên phục vụ….

=> Hai loại được sử dụng phổ biến nhất là vải cotton và vải kaki

==> 15/32 PHAN HUY ÍCH, P15, TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *