Search
Close this search box.

In PET KTS Gia Công

IN PET KỸ THUẬT SỐ GIA CÔNG GIÁ RẺ, UY TÍN TPHCM

Áo Thun Sài Gòn tự hào với hơn 15 năm đồng hành cùng các doanh nghiệp, công ty, tổ chức, cá nhân mang đến giải pháp sản xuất trọn gói từ khâu THIẾT KẾ – SẢN XUẤT và IN ẤN chất lượng cao đứng đầu trên thị trường. Với sự đa dạng về công nghệ cùng đội ngũ nguồn nhân lực tay nghề cao, Áo Thun Sài Gòn cung cấp dịch vụ In PET KTS Gia Công đáp ứng mọi nhu cầu in ấn quần áo thời trang hiện nay.

In PET KTS Gia Công

Áo Thun Sài Gòn cung cấp dịch vụ IN PET kỹ thuật số GIA CÔNG uy tín, giá rẻ

1. Tổng quan về In PET KTS Gia Công

In PET là một thuật ngữ ngành in ấn không còn quá xa lạ với chúng ta, đặc biệt là những xưởng may in đồng phục hay các nhà sản xuất thời trang trong trong suốt nhiều năm qua. Khoảng từ những năm 2012 – 2013, tại Việt Nam đã có nhiều nhà in/ xưởng in sử dụng phương pháp này theo một nguyên lý chung. 

Cụ thể đó chính là việc in hình, chữ lên một lớp màng được gọi tắt là PET (Cụm từ viết tắt của Polyethylene terephthalate). Sau đó, nhà in sẽ dùng lớp màng này tiến hành ép chuyển nhiệt lên bề mặt vải. Dưới tác dụng nhiệt, lớp silicon trên phôi bị tan chảy lên bề mặt vải. Sau đó tháo lớp màng PET đó ra thì sẽ có được bản in hoàn chỉnh. Song trước nhu cầu của con người ngày càng tăng cao, kéo theo các công nghệ tân tiến hơn được ra đời. Từ đó, phương pháp in PET xưa được phát triển và cải tiến hơn, một trong những kỹ thuật gần đây được nhiều người biết đến nhất đó chính là công nghệ in PET kỹ thuật số chuyển nhiệt. Đây được ví như phương pháp “đàn em” của những đàn anh, đàn chị đi trước như in PET lụa, in PET laser, in PET offset,…

Mỗi công nghệ in ấn đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Các phương pháp in PET trước sẽ có những giới hạn nhất định về kích thước, màu sắc của các chi tiết in cũng như đặc tính của chất liệu vải cần in.  Trong bài viết này, Áo Thun Sài Gòn sẽ giúp các quý khách hàng hiểu sâu và rõ hơn về công nghệ in PET kỹ thuật số gia công là gì? Những ưu và nhược điểm, khi nào nên ứng dụng công nghệ in nay…? Để biết rõ hơn, hãy cùng Áo Thun Sài Gòn tìm hiểu ở các phần phân tích phía dưới nhé!

2. Khái niệm In PET KTS Gia Công là gì?

In PET kỹ thuật số chuyển nhiệt hay còn được nhiều người biết đến với những tên gọi khác như in PET kỹ thuật số, in PET chuyển nhiệt hoặc  in DTF (cụm từ viết tắt của Direct To Film). Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe đến tên gọi PET Heat Transfer film cũng là in PET kỹ thuật số.  Đây là một trong những phương pháp in trên chất liệu vải có mặt tại Việt Nam vào tháng 6-2020 và được các nhà máy ứng dụng vào sản xuất cho đến bây giờ. Mặt khác, công nghệ in PET kỹ thuật số chuyển nhiệt ra đời là do sử dụng hệ kỹ thuật số tạo màu cho bản in, đồng thời hình in bám được lên vải là nhờ vào nhiệt độ qua trong quá trình ép chuyển nhiệt lên bề mặt vải.

Áo Thun Sài Gòn là một trong số những xưởng may tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ in này tại Việt Nam. Ngoài những cải tiến và nâng cấp để cải thiện về chất lượng sản phẩm hình in, Áo Thun Sài Gòn còn là xưởng may duy nhất có thể tạo ra phần mềm có chức năng trong việc ứng dụng chế độ phối màu để điều điều tiết màu sắc hoàn hảo hơn.  Đồng thời mang đến sản phẩm in bền bỉ, mềm mịn và dẻo dai hơn, chính xác trong từng chi tiết nhỏ, tối ưu chi phí và thời gian in so với các đơn vị khác trên thị trường.

PET kỹ thuật số gia công thực sự là phương pháp in tuyệt vời! Nó giải quyết tốt những điều mà các công nghệ in hiện đại còn thiếu. Với mức đầu tư hợp lý thì công nghệ in này hoàn toàn phù hợp với các nhà in vừa và nhỏ.  Các xưởng in lớn có thể đầu tư thêm để in mẫu, giải quyết các đơn hàng lớn, đây thực sự là một công nghệ đáng để đầu tư. Tuy nhiên, song hành cùng với nó cũng còn nhiều nhược điểm cần khắc phục, các đủ đầu tư cần phải cân nhắc sao cho phù hợp.  Riêng tại Áo Thun Sài Gòn, chúng tôi có cả dây chuyền in PET kỹ thuật số gia công, PET lụa, PET offset cũng như các loại PET khác. Tùy vào mỗi đơn hàng sẽ có một phương án in phù hợp.

3. Phân loại In PET KTS Gia Công

Phân loại in PET kỹ thuật số

Hiện nay, kỹ thuật in kỹ thuật số chuyển nhiệt bao gồm 2 loại in chính đó là:

In PET thường: In PET thường là quá trình in chuyển nhiệt trực tiếp lên chất liệu vải thông qua tấm film PET. Các thương hiệu, nhãn hàng hay các doanh nghiệp thường sử dụng công nghệ này để in lên các mẫu túi xách, thời trang đồng phục… 

In PET thường

In PET 3D: Công nghệ in PET 3D  chuyển nhiệt là phương pháp sử dụng máy in để tiến hành in chuyển nhiệt kỹ thuật số thông qua tờ film PET nền trắng cho các mẫu hình in.

In PET 3D

4. Ứng dụng In PET KTS Gia Công

 

In pet ứng dụng phổ biến trong làm đồng phục

 • In PET kỹ thuật số chuyển nhiệt không in trực tiếp lên chất liệu vải nên không ảnh hưởng đến chất lượng áo đồng phục, không có hàng tồn, không vận chuyển hàng quá phức tạp. 
 • In PET kỹ thuật số chuyển nhiệt vô cùng nhẹ nên có thể hoàn toàn chuyển hàng toàn quốc dễ dàng. Rất nhiều sản phẩm có thể ứng dụng In PET kỹ thuật số chuyển nhiệt như quần áo đồng phục, hàng thời trang, áo trẻ em, hàng thể thao, hàng xuất…
 • In PET kỹ thuật số chuyển nhiệt và in decal chuyển nhiệt rất phù hợp đối với các Shop bán hàng online dùng để in ruy băng. 
 • In PET kỹ thuật số chuyển nhiệt giải quyết được những vấn đề về chi tiết hình in, màu sắc, thiết kế.
 • Đặc biệt hơn, khách hàng có thể in ngay lấy trong ngày, đáp ứng mọi số lượng in.

5. Phân tích công nghệ In PET KTS Gia Công

Dưới đây, Áo Thun Sài Gòn sẽ phân tích kỹ hơn công nghệ in PET chuyển nhiệt để các bạn có thể hiểu sâu hơn về phương pháp này.

5.1 Máy In PET KTS Gia Công

 

Máy in PET 

Hiện nay, có rất nhiều dòng may in PET được sản xuất từ nhiều đơn vị khác nhau. Tuy nhiên không phải địa chỉ sản xuất và nhà phân phối nào cũng uy tín nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng bởi việc chọn máy in PET ảnh hưởng trực tiếp đến các chi tiết máy móc khác.

5.1 Đầu Phun

Đối với đầu phun in PET sẽ có 2 đầu epson 4720, sản phẩm với 1 đầu phun mực trắng khá nhanh hỏng. Giá thành đầu phun tương đối ca từ vài chục triệu, các bạn cần xác định kỹ lưỡng trước khi nhập máy. 

5.3 Chất Lượng Bản In

Chất lượng của bản in chủ yếu phụ thuộc vào mực trắng lót, bản trắng có đẹp thì sản phẩm hình in lên mới đẹp được. Nếu bạn test máy chỉ cần test màu in màu trắng lên chất liệu vải đen. Nhược điểm của loại máy là này loại mực in màu trắng khá mắc, nếu in nhiều lận dễ bị nhòe, tốn chi phí. Nếu in ít không đủ độ phủ thì hình in không được đẹp, dày như kỹ thuật in PET phủ lót thủ công.

5.4 Không chống nhiễm được

In PET kỹ thuật số chuyển nhiệt từ khâu mực trắng W và In mực màu CMYK đều được in bằng máy sau đó rắc bột, không thể thông qua trung gian để đưa mực chống nhiễm cho PET, điều này là bất khả thi. Do đó, nên lưu ý khi PET kỹ thuật số chỉ in vải không bị nhiễm màu. Còn PET còn lại hoàn toàn có thể yêu cầu các xưởng in thêm chống nhiễm, chi phí sẽ cao hơn nhưng đảm bảo chất lượng cho sản phẩm.

5.5 Tốc độ chậm chi, phí in cao

In PET kỹ thuật số tương đối chậm, nếu in nhanh chất lượng không đủ đẹp. Quá trình in đẹp phải in chế độ tốt, sau khi in máy CMYK sẽ tiến hành in lớp màu trắng W từ 3 lượt rồi rắc bột, tiếp tục sấy. Nên thành phẩm chỉ phù hợp với logo, slogan. Các đơn hàng lớn sẽ mất nhiều thời gian hơn. Giải pháp có thể mua nhiều máy để in. Thị trường hiện tại thì màng kỹ thuật số tương đối cao, nếu in mực trắng thì chi phí sẽ đội lên nhiều. Do đó sẽ không phù hợp với các đơn hàng số lượng lớn. Ngoài ra, hình in sẽ không sắc nét đường viền 100% so với công nghệ in decal.

5.6 Độ bền 

Về độ bền, nếu không đủ kiến thức về pin PET chuyển nhiệt như cơ chế lớp phủ, keo thì những hình in thành phẩm sẽ có độ bên không cao.

6. Ưu điểm của In PET KTS Gia Công/ PET chuyển nhiệt

 

Ưu điểm của in PET kỹ thuật số/ PET chuyển nhiệt

6.1 Đánh giá chi tiết bản in

Công nghệ in PET kỹ thuật số chuyển nhiệt cho phép các màu sắc thể hiện tốt nhất, màu không bị quá nhạt trong quá trình vận chuyển giống PET laser. Hơn nữa, với ứng dụng của kỹ thuật số, in PET này có thể hiển thị tốt hơn 15 triệu màu sắc thậm chí là các chi tiết nhỏ có kích thước chỉ bằng cọng tóc và bén.  Điều này chính là giới hạn rất lớn của các phương pháp in khác như in lụa, PET offset, in decal, in PET laser… cho phép các màu sắc được thể hiện rất tốt, không bị nhạt màu qua quá trình chuyển nhiệt giống như PET laser.

Đi kèm với ứng dụng kỹ thuật số, phương pháp in PET kỹ thuật số có thể nhận biết vô vàng màu sắc  với những chi tiết cho dù là bé nhất. Điều này dường như ở thời điểm hiện tại đang là giới hạn lớn của nhiều phương pháp như in decal, in lụa, in PET laser, PET offset,….   Độ phân giải của đầu in PET cũng là một đặc điểm ấn tượng bởi khả năng in tối đa với độ phân giải lên đến 3200dpi. Quả thực là một con số ấn tượng, cho phép bản in đẹp, sắc nét, thể hiện rõ các dải màu. Chi tiết nhỏ của hạt mục cũng sẽ được đóng gói vô cùng gọn gàng.

6.2 Ứng dụng đa dạng vật liệu

Công nghệ In PET kỹ thuật số chuyển nhiệt có thể ứng dụng tốt trên nhiều chất liệu vải khác nhau. Điều này nhờ vào sự liên kết giữa các hạt silicon gián tiếp trên bề mặt phôi in. Đồng thời dải màu độc lập W-CMYK còn được tạo thành từ sự phối hợp kênh mực trắng giúp cho các hình in được thể hiện rõ nét kể cả áo sáng màu – trung màu hay tối màu.  Bằng việc sử dụng công nghệ DTC kết hợp cùng mực Pigment thì in PET kỹ thuật số chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn toàn lý tưởng cho mức ngân sách thấp. Hoặc bạn có thể giới hạn vật liệu để đầu tư về chi tiết màu sắc, hình in đẹp và chân thực nhất.

6.3 Độ bền sản phẩm tốt

Các hạt silicon bám đều trên bề mặt phôi in tạo nên một lớp keo dày dặn, nhờ vào nhiệt độ giúp lớp keo có thể bám chặt lên bề mặt nguyên liệu. Với các chất liệu vải mỏng, lớp kèo hoàn toàn có thể bám xuyên đến mặt sau của vải, tạo độ bền chắc tối đa cho sản phẩm. Áo Thun Sài Gòn đã test và kiểm tra chắc chắn về chất lượng thành phẩm in ấn đạt hơn 90 lần giặt ở điều kiện tự nhiên và hơn 40 tiếng tiếp xúc trực tiếp dưới với tia cực tím gay gắt. Chất lượng hình in đảm bảo 97% ban đầu. Điều này cho thấy, với các chất liệu tốt, phương pháp in hiện đại hoàn toàn có thể đạt độ bền lên đến 2 năm sử dụng trong điều kiện thường, không có tác động của hóa chất khác.

6.4 Sản xuất linh động số lượng đơn hàng

Bằng cách linh hoạt giữa việc xây dựng file in hay thực hiện không qua các bước trung gian như căng khung, tạo bảng hoặc các phương pháp khác. In PET kỹ thuật số có thể in tốt dù là 1 vị trí. Mỗi máy in có thể đạt đến hơn 1000 phôi in với kích thước 20x28cm và ít hơn các kích thước, nhiều hơn các hình in kích thước nhỏ. Điều này cho thấy công nghệ in PET rất linh hoạt, không giới hạn số lượng cũng như kích thước hình in. Hơn nữa, in PET kỹ thuật số gia công còn được ứng dụng để in các hình chi tiết lớn ép lên áo, in tem nhãn, in hình logo ép khẩu trang, tất vớ, khăn mặt…

7. Nhược điểm của In PET KTS Gia Công/ PET chuyển nhiệt

7.1. Bản in 

*Công nghệ in PET kỹ thuật số không có khả năng chống nhiễm

Đối với các dòng vải không được xả sạch, cầm màu trước khi hoàn thiện như vải pha 2 thành như TVC và TC có thể dẫn đến hiện tượng nhiễm màu. Những chất liệu này còn bị nhả màu đáng kể ngay cả khi giặt hoặc sử dụng. Do đó các bạn cần chú yếu sử dụng các chất liệu vải có thể chống nhiễm tốt như decal. Ngoài ra, đối với các chất liệu đã được xử lý kỹ, cầm màu tốt ở mức độ ⅘ vẫn hoàn toàn có thể sử dụng công nghệ in PET kỹ thuật số với loại mực cao cấp kết hợp cùng loại keo tốt có khả năng kháng nhiễm.

Mực có độ trắng cao, phủ tốt nên việc chống nhiễm tốt.  Hiện tại, Áo Thun Sài Gòn đang sử dụng những nguyên vật liệu này cho các sản phẩm đồng phục doanh nghiệp, đồng phục họp nhóm, đồng phục team building, du lịch… Nên các bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Hiện tại trên thị trường vẫn có một vài đơn vị sử dụng loại keo đen để hạn chế nhiễm màu cho hình in trên các dòng vải ra màu. Song, thực tế keo đen không có khả năng tốt trong việc chống nhiễm mà ngược lại còn làm cho các hạt keo bám vào mép phôi in. Điều này làm mất thẩm mỹ bản in, nhất là với những loại vải sáng màu.

*Không đảm bảo độ bền đối với bản in quá nhỏ

Đối với những khách hàng bỏ qua các chi tiết in nhỏ do khi xem trên các màn hình đã được phóng lớn hơn nhiều lần so với kích thước thực tế cần in. Tuy nhiên khi tiến hành in, nhiều xưởng sẽ sử dụng loại bột silicon (keo) có kích thước quá lớn, sau khi qua bộ đánh thì các hạt silicon bị dịch chuyển và không nằm trên phôi in nữa.

Từ đó làm độ bền của các chi tiết in bị kém hơn. Hơn nữa, với các chi tiết quá nhỏ sẽ dễ bị lọt qua khe vải, làm giảm đi độ bám của bản in trên vải. Khuyến cáo của Áo Thun Sài Gòn là để bản in có độ bám tốt nhất thì kích thước các chi tiết nên lớn hơn 1.5mm. Nếu nhỏ hơn 0,4mm thì nên bọc thêm viền tối thiểu 0,3mm với outline cùng màu nền chất liệu vải nhằm đảm bảo mức độ bám của hình in là tốt nhất.

*Sai màu bản in trên máy tính hoặc điện thoại

Đa phần màn hình máy tính hay điện thoại mà chúng ta thường dùng sẽ có hệ màu là RGB hoặc sRGB, đây là những hệ màu được tạo bằng sự phát sáng của vật thể. Hiểu đơn giản là tạo nên màu sắc dựa vào điều tiết ánh sáng.  Điều này là hoàn toàn khác với những bản màu hiển thị trên máy in. Vì hầu hết các bản in kỹ thuật số đều là hệ màu CMYK và hiển thị bằng cách thông thường thông qua quá trình hấp thụ ánh sáng. 

Do đó, độ phổ màu là không giống nhau, kể cả thông số màu và quãng màu. Ngoài ra, trên mỗi màn hình thậm chí cùng một hãng nhưng đôi khi cũng sẽ có một sự chênh lệch ít nhiều. Tốt nhất, các bạn nên chuyển file in về CMYK để xem tổng quan nhất về màu sắc trước khi tiến hành in. Ngoài ra, với các hình in cần độ chính xác cao về màu sắc hãy test trước khi in hàng loạt để đảm bảo tốt nhất chất lượng sản phẩm. Với các màu đơn sắc, bạn cũng có thể sử dụng màu pantone để so sánh và hiệu chỉnh file trước khi in. 

 • Xưởng may không có kỹ thuật tốt làm ảnh hưởng chất lượng bản in
 • Bản in PET kỹ thuật số bị lé do các thông số không được canh chính xác.
 • Mực bị bợt, dư màu gây tình trạng chảy mực do chưa canh lại màu.
 • Bản in bị nổ do mực chưa được phân bổ hợp lý, một vài màu quá đậm dẫn đến tình trạng quá tải hấp thụ của PET. 
 • Nhiều nhà in không biết cách xuất file nên không sử dụng tối đa sự sắc nét cũng như phân bổ màu của máy. Ngoài ra, nhiều nhà in còn sử dụng các nguyên phụ liệu kém để giảm thiểu chi phí. Dẫn đến việc dư keo, dẫn đến tình trạng chỗ có phũ, chỗ không phũ xung quanh hình in, làm giảm tuổi thọ của hình in.

7.2 Khổ In PET KTS Gia Công

Công nghệ in PET đang có 2 dòng máy chính gồm in khổ PET 60cm và khổ in PET 32c. Với dòng máy in khổ 60 thì in tốt nhất là 56cm chiều ngang, tương tự khổ in PET 32 in ngang khả dụng là 30cm.  Chiều dài cả hai cuộn sẽ là 100m. Đây là một giới hạn để ứng dụng in lên các loại vải có kích thước nhỏ hơn điều kiện cho phép của máy. Với các bản in kích thước lớn hơn khổ in vẫn không thể ứng dụng công nghệ này. Song in PET kỹ thuật số vẫn in tốt trên các sản phẩm như áo thun đồng phục, quần váy, mũ nón đồng phục, tất vớ cùng các sản phẩm thời trang khác.

7.3 Rào cản cạnh tranh

Trên thực tế, in PET kỹ thuật số chuyển nhiệt vẫn còn là một công nghệ khá mới mẻ trên thị trường. Các thiết bị, máy móc vẫn còn là hàng nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc, đồng thời để đồng bộ được quá trình vẫn còn là một điều khó khăn. Nên để có thể đảm bảo  được chất lượng tốt, đồng nhất thì bạn nên ưu tiên chọn những đơn vị có thâm niên trong ngành. Thêm nữa, công nghệ in này chưa nhận được sự cổ vũ nhiều từ các hãng, ngành in lớn trên thế giới như Brother, Epson, Minaki, Ricoh hay Roland. Có vẻ như yếu tố sức khỏe, khói bụi vẫn chưa được tối ưu. Công nghệ này còn phải trải qua 2-3 phần mềm để có thể tiến hành in. 

Dẫn đến những hậu quả sai lệch về màu sắc, chi tiết, kích thước in. Do đó, bạn chỉ nên đặt niềm tin và những đơn vị có quy trình chuyên nghiệp từ xuất file, rip đến in ấn. Bởi những hạn chế trên đều có thể giải quyết với các xưởng in có kỹ thuật tốt, đầu tư đúng đắn về phần cứng, phần mềm của may. Mặc dù là công nghệ in khá mới nhưng các cập nhật vẫn là tín hiệu tốt để cải thiện và nâng cấp hơn dịch vụ.

8. Đặc điểm tấm In PET KTS Gia Công

Đặc điểm tấm in PET chuyển nhiệt tại Áo Thun Sài Gòn

Với dịch vụ in PET kỹ thuật số gia công giá rẻ tại Áo Thun Sài Gòn, quá trình bốc hơi mực in do lượng nhiệt tỏa ra, hơn mực sẽ bám và tấm PET, sau khi khô sẽ bám cứng lên PET và cho ra họa tiết in đúng như thiết kế ban đầu. Màu sắc của công nghệ phôi in PET tại Áo Thun Sài Gòn được phun liên tục thay vì phải chấm như các kỹ thuật khác. Do tấm PET sẽ có khả năng hấp thụ màu tốt hơn nên hình ảnh sẽ được thể hiện sống động và chân thực hơn rất nhiều. Tấm PET chuyển nhiệt được cấu tạo từ chất nhựa trong suốt với 3 lớp chính:

 • Lớp PET nhựa (lớp đế): Là lớp tiếp xúc trực tiếp mực in trong quá trình chảy qua lớp màu nằm. 
 • Lớp màu (lớp hình in): Là lớp nằm giữa và có chưa hình in cần tạp màu ra chất vải.
 • Lớp lót: Được ưu tiên dùng màu mực trắng khi in trên nền vải tối màu và có chức năng như lớp màu in thứ 2.  
 • Lớp keo để in chuyển nhiệt, lớp keo này giúp hình in bám tốt hơn trên chất vải.

Dịch vụ in PET kỹ thuật số tại Áo Thun Sài Gòn phù thuộc vào các yếu tố như thời gian in, nhiệt độ in và vật liệu in. Tuy nhiên, nếu chọn vật liệu muốn in thì phải thay đổi 100% nhiệt độ và thời gian in để phù hợp theo. Ngoài ra, độ chính xác của in PET kỹ thuật số còn phụ thuộc vào máy móc, mực nhiệt cũng như lớp PET nhựa.

9. Thời gian và nhiệt độ ép In PET KTS Gia Công như thế nào? 

Thời gian và nhiệt độ ép PET chuyển nhiệt đạt chuẩn: 

 • Thông số: 130-140 độ
 • Thời gian: 12-15s

Sau khi ép xong nên để nguội rồi lại tiếp tục ép lại một lần nữa với nhiệt độ 130-140 độ / 10s.  Lưu ý rằng không nên ép PET tại nhiệt độ quá cao. Tại sao lại phải làm như thế? Khi ép nhiệt quá cao tầm 160 – 200 độ. Hình in vẫn bám, nhưng keo khi gặp nhiệt cao quá sẽ làm keo giảm chất lượng đi. Đồng thời sau khi sử dụng 2-3 tháng mặt hình in sẽ có hiện tượng nứt dần và bong tróc.

10. So sánh In PET KTS Gia Công và các công nghệ in ấn khác

10.1.  So sánh với công nghệ in DECAL chuyển nhiệt

 • Quy trình tự động hoá cao và hiệu quả.
 • Hình ảnh in PET chuyển nhiệt thấm hút và thoát khí.
 • Hình ảnh in PET chuyển nhiệt mềm mại hơn so với in DECAL.
 • Không yêu cầu thực hiện cắt viền hình ảnh.

10.2. So sánh với công nghệ máy in DTG printer

 • Tiết kiệm chi phí in.
 • Mang lại độ bền màu và định hình mực in tốt hơn.
 • Phù hợp với nhiều loại vải khác nhau.
 • Trực tiếp in lên trên vải, mà không cần xử lý vải trước khi in.

10.3. So sánh PET VÀ DECAL giống và khác nhau

PET và DECAL đều có sự khác nhau nhất định mà bạn phải cần lưu ý như sau: *Về giống nhau:

 • Đều thuộc dạng ép nhiệt.
 • Có thể ép, in lên hầu hết tất cả các loại vải, ngoại trừ: Vải gió, vải chống dính, vải nhiễm màu.

*Về khác nhau: 

 • PET mềm và thoáng hơn DECAL.
 • Bề mặt hình ảnh của PET không bị cứng như DECAL.
 • DECAL bền hơn và có đường nét sắc hơn PET. 
 • Hạn chế một số dạng hình ảnh. Về chi tiết hạt, mịn nhỏ mảnh thì PET nổi trội hơn. 

10.4. So sánh PET VÀ in lụa giống và khác nhau 

Trước đây, mọi người đa số thường nghe hay nhắc đến kỹ thuật in lụa lên vải. Còn bây giờ thay vào đó, ta đã có thêm nhiều công nghệ in lụa hiện đại hơn như công nghệ in PET kỹ thuật số. Cùng tìm hiểu sơ qua về in PET và in lụa nhé.

In PET chuyển nhiệt In lụa
Màu sắc đa dạng, có chi tiết phức tạp, độ nét cao. Không có khả năng in hình có độ phức tạp cao.
Chi phí đầu tư thấp, giá thành nguyên vật liệu đầu vào không quá cao. Chi phí đầu tư thấp.
Hình ảnh sắc nét, bền màu, không bong tróc, không vỡ hình. Hình ảnh in ấn kém sắc nét và kém bền.
In trên các loại vải sáng và tối màu, các loại phôi chuyển nhiệt bề mặt phẳng như gạch men, pha lê, móc khoá, phôi ốp lưng,… In trên nhiều loại vải khác nhau.
Khâu chuẩn bị nhanh chóng, thực hiện đơn giản, dễ dàng. Khâu chuẩn bị phức tạp.

11. Quy trình In PET KTS Gia Công/ PET chuyển nhiệt 

In PET kỹ thuật số/PET chuyển nhiệt là công nghệ in được ứng dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Mô tả đơn giản quy trình in PET kỹ thuật số như sau:

 • Chọn chất liệu vải phù hợp làm đồng phục để tiến hành quá trình in PET.
 • Thiết kế hình in rõ nét và đưa hình in vào máy in.
 • In hình lên một loại giấy PET đặc biệt, sau đó phủ một lớp keo chuyển nhiệt lên trên.
 • Sử dụng máy ép chuyển nhiệt ép hình in lên mặt vải đồng phục. Lớp keo chuyển nhiệt sẽ tan chảy và bám lên mặt vải.

Công nghệ in PET có thể in được trên vải màu tối, màu sáng và in được trên nhiều chất liệu vải, rất phù hợp cho in hình đồng phục.

12. Clip hướng dẫn tổng quan 

Dưới đây là clip tổng quan giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình công nghệ in PET kỹ thuật số được diễn ra như thế nào. Mời các bạn đón xem clip phía dưới nhé. 

13. Những yếu tố làm nên sản phẩm In PET KTS Gia Công đẹp, chất lượng 

In PET có nhiều nhược điểm ảnh hưởng đến chất lượng hình in. Tuy nhiên các nhược điểm này đều có thể được khắc phục, bạn cần chọn những công ty in đồng phục chất lượng, uy tín để có được đồng phục đẹp, chất lượng nhất.

13.1. Chất lượng vải

Để in PET đạt chất lượng cao, bạn cần sử dụng những loại vải ít gây nhiễm trong quá trình in. Màn hình in trong quá trình dễ bị nhiễm với màu áo nên không thể cho ra hình in đúng chuẩn. Việc gây nhiễm trong quá trình in phần lớn đến từ màu nhuộm vải, màu nhuộm vải càng tối thì độ gây nhiễu càng cao.

13.2. Máy in PET

Đa số máy in PET trên thị trường hiện nay là máy Trung Quốc tuổi thọ thấp, độ bền không cao. Chi phí để thay mới máy in PET cũng rất lớn nên nhiều doanh nghiệp sử dụng trong thời gian dài dẫn đến chất lượng hình in không được đảm bảo.

13.3. Chất lượng mực in

Mực in PET ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hình in, nhất là mực trắng lót. Bạn cần in thử lên bản mẫu để xem đúng với yêu cầu của khách hàng hay chưa.

14. Cách tính giá In PET KTS Gia Công/ PET chuyển nhiệt 

Giá in PET kỹ thuật số/ PET chuyển nhiệt được tính bằng cách lấy tổng của chi phí giấy in và chi phí mực in. Chi phí giấy in sẽ tính theo khổ giấy từ A2-A6, trong khổ giấy đó bạn có thể in bao nhiêu hình tùy ý, miễn sao hình in vẫn nằm trong khổ giấy, nếu hình in qua tới khổ khác thì sẽ tính thêm tiền khổ giấy thứ hai. Mực in sẽ tính số lượng hình in, bạn in càng nhiều hình thì chi phí sẽ càng cao.

15. Bảng giá phôi In PET KTS Gia Công/ PET chuyển nhiệt

Bảng giá dưới đây để bạn tham khảo được mức giá phôi in PET kỹ thuật số/ PET chuyển nhiệt.

Bảng giá các dịch vụ in tại Áo Thun Sài Gòn

16. Cách bảo quản sản phẩm In PET KTS Gia Công

Hình in trên áo có tuổi thọ từ 1-2 năm, tuy nhiên nhiều người không biết cách bảo quản sản phẩm in PET nên sớm xảy ra tình trạng hình in dính vào nhau, vỡ hình,… Để bảo quản sản phẩm in PET, cần lưu ý những điều sau

*Trong quá trình giặt:

 • Không nên sử dụng những loại bột giặt có tính tẩy mạnh hay thuốc tẩy áo tránh ảnh hưởng màu hình in.
 • Nên giặt riêng áo sáng màu và tối màu để tránh tình trạng màu vải của áo tối màu ảnh hưởng đến hình in.
 • Trước khi giặt bạn nên lộn ngược áo để bảo quản hình in.

*Bảo quản áo sau khi giặt:

 • Tránh để áo tiếp xúc với nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình in.
 • Sau khi phơi không nên gấp áo để bảo quản hình in, tránh việc hình in bị dính vào nhau, bị vỡ hình.
 • Không ủi áo ở mức nhiệt quá cao.

17. Tại sao nên sử dụng dịch vụ In PET KTS Gia Công/ PET chuyển nhiệt tại Áo Thun Sài Gòn? 

 • Sử dụng máy móc thiết bị hiện đại: Chúng tôi luôn đặt chất lượng lên hàng đầu nên việc sử dụng những máy móc thiết bị hiện đại để đảm bảo chất lượng là việc vô cùng quan trọng.
 • Mực in chất lượng cao: Sử dụng mực in chất lượng cao để đảm bảo có một sản phẩm chất lượng nhất đến cho khách hàng.  
 • Thời gian sản xuất, tiến độ giao hàng: Thời gian từ 3-15 ngày sẽ hoàn thành sản phẩm. Tiến độ giao hàng dao động từ 3-5 ngày tùy thuộc vào địa chỉ của khách hàng.
 • Khả năng đáp ứng đơn hàng/ Quy mô sản xuất: Với quy mô sản xuất lớn, chúng tôi chắc chắn rằng sẽ đáp ứng đơn hàng một cách tốt nhất cho khách hàng.
 • Chất lượng sản phẩm in PET/decal chuyển nhiệt: một công nghệ in mới sử dụng keo truyền nhiệt và mực đặc biệt để thiết kế màng PET bằng phần mềm máy tính. Màu sắc và mực được in trên tấm màng PET bằng công nghệ in phun, đảm bảo in mịn và nhất quán. Màu sắc chân thật. Có giá thành thấp và được dùng phổ biến trong in áo đồng phục. Có độ bền cao.
 • Giá cả vừa phải: Tùy thuộc vào số lượng và chất lượng mà giá cũng sẽ khác nhau. Nhưng các bạn yên tâm, kèm với chất lượng là giá cả phải chăng vừa túi tiền người tiêu dùng.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao:  Với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào về đội ngũ sản xuất cũng như kỹ thuật viên tay nghề cao. Đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm sản phẩm tốt nhất.
 • Được hỗ trợ thiết kế: Nếu các bạn chưa có được màu ưng ý, đừng lo , chúng tôi có nhận thiết kế riêng. Thiết kế mẫu chỉ 30 phút theo yêu cầu, tiết kiệm được thời gian.
 • Đối tác của Áo Thun Sài Gòn: Hơn 1 triệu sản phẩm đã được EGOO chắp cánh tung ra thị trường cùng các Local Brand, các thương hiệu thời trang cao cấp và các doanh nghiệp sử dụng đồng phục sản xuất bởi EGOO mỗi năm.
 • Dịch vụ đa dạng: với các dịch vụ đa dạng từ tư vấn lên mẫu thiết kế miễn phí, chúng tôi tự tin chắc rằng sẽ mang đến cho các bạn một trải nghiệm tuyệt vời. Nhanh tay liên hệ hotline: 0938.981.248 để được tư vấn kỹ hơn và tận tình nhất nhé.
 • Chương trình tri ân khách hàng: Chương trình tri ân được diễn ra xuyên suốt ở các kỳ lễ. Khi có chương trình tri ân, chúng tôi luôn cập nhật trên trang Page Áo Thun Sài Gòn. Các bạn có thể truy cập theo dõi để biết thêm chi tiết. Liên hệ hotline: 0938.981.248 để được tư vấn nhanh và nhiệt tình nhất nhé.

Xưởng in PET kỹ thuật số gia công giá rẻ TPHCM: Áo Thun Sài Gòn công ty chuyên sản xuất, in ấn đồng phục có kinh nghiệm hơn 15 năm. Áo Thun Sài Gòn tự tin cung cấp những sản phẩm hình in có chất lượng cao, hình đẹp, sắc nét, độ chi tiết cao. Áo Thun Sài Gòn sở hữu nguồn nguyên liệu đầu vào chất lượng cao nhập từ những thương hiệu lớn uy tín toàn quốc cùng công nghệ may và in thêu hiện đại, đảm bảo chất lượng tốt nhất khi may đồng phục áo thun cho khách hàng. Do đó giá thành của xưởng may đồng phục Áo Thun Sài Gòn luôn ở mức cạnh tranh cao nhất.

18. Những lưu ý khi gửi file In PET KTS Gia Công

Những lưu ý khi gửi file in PET kỹ thuật số gia công

Khi gửi file in PET, cần lưu ý những điều sau:

 • Cần nắm được số lượng cần in, có thể dự trù một số lượng nhỏ cho nhân viên mới trong tương lai.
 • File hình in PET đúng kích thước.
 • Chọn màu không trùng với màu áo để làm nổi bật hình in.

19. Đặc Điểm Của In PET KTS Gia Công Tại Áo Thun Sài Gòn 

Đặc Điểm In PET Tại Áo Thun Sài Gòn 

Cùng Áo Thun Sài Gòn tìm hiểu về những điểm nổi bật khi bạn lựa chọn in PET tại đây nhé. 

19.1 Với phương án dùng

Khi sử dụng công nghệ in PET chuyển nhiệt, Áo thun Sài Gòn chủ động hơn trong việc lựa sản xuất theo hai cách: Kiểu ép trực tiếp và kiểu ép ngược. Cả hai kiểu ép trực tiếp và ép ngược tuy khác nhau về quá trình sản xuất nhưng lại có một điểm chung rất lớn. Đó chính là đều cho ra sản phẩm hình ảnh chất lượng cao, nhanh gọn và đẹp.

19.2 Giá thành In PET KTS Gia Công ra các sản phẩm

Công nghệ kỹ thuật in PET chuyển nhiệt có giá thành sản phẩm rẻ hơn so với những phương pháp khác trên thị trường. Mức giá cụ thể, in PET có giá rẻ chỉ bằng ½ đến ⅕ giá in DECAL. Hay so với in lụa, thì giá in PET có phần cao hơn một chút. In lụa phải phụ thuộc vào màu sắc thì in PET với sản phẩm càng lên nhiều màu thì giá càng rẻ.

19.3 Thời gian gia công

In PET chỉ mất vài phút để có thể định hình các chi tiết trên áo và cho ra thành phẩm, cho dù đó là những chi tiết nhỏ. Nhờ thế, thời gian gia công rất nhanh nhưng vẫn cho ra sản phẩm có chất lượng cao, và doanh nghiệp có thể đáp ứng tốt những đơn hàng có số lượng lớn.

19.4 Tối ưu hóa toàn bộ chất lượng sản phẩm

Màu sắc hay hoạ tiết đều không thể tác động đến phương pháp in. Việc bạn muốn in hình ảnh 2D hay 3D thì hoàn toàn có thể. Công nghệ in PET có thể thực hiện tốt những yêu cầu về chất lượng sản phẩm. Màu sắc thể hiện rõ nét, không bị loang màu, mang lại độ bền màu tốt. 

19.5 In PET KTS Gia Công ứng dụng tại các lĩnh vực khác nhau

Công nghệ in PET chuyển nhiệt với các tính năng và ưu điểm vượt trội giúp công nghệ này phổ biến trong nhiều loại hình kinh doanh, từ ngành may mặc đến quán cáo, thời trang và công nghệ,…

19.6 In được trên nhiều chất vải

Với hai cách in PET chuyển nhiệt, công nghệ in này có thể sử dụng trên vải thành phẩm và bán thành phẩm. Tiếp đến là các dòng vải lụa, vải cotton, vải thun, vải poly,… Công nghệ in PET đều cho ra hình ảnh đẹp chất lượng cao.

20. Quy trình sử dụng dịch vụ In PET KTS Gia Côngtại Áo Thun Sài Gòn

20.1 Tư vấn báo giá

Bạn sẽ được chúng tôi tư vấn về:

 • Những thông tin về mẫu thiết kế, và hình in chi tiết
 • Số lượng đơn hàng.
 • Thời gian hoàn thành và bàn giao sản phẩm.

20.2 Thiết kế mẫu

Sau khi hai bên trao đổi với nhau về các yêu cầu, Áo thun Sài Gòn lên bản thiết kế. Chi phí, giá cả sản phẩm sẽ được thông báo đến bạn phụ thuộc vào số lượng đơn hàng và độ khó của chi tiết in ấn trên áo. Nếu đã có sẵn bản thiết kế nhưng thiết kế chưa phù hợp n, Áo thun Sài Gòn sẽ hỗ trợ chỉnh sửa theo ý kiến khách hàng. Thiết kế sẽ được mô phỏng lên mockup để khách hàng duyệt trước khi tiến hành sản xuất.

20.3 Lên hợp đồng & nhận cọc

Sau khi duyệt thiết kế mẫu, tiến hành lên hợp đồng và nhận tiền cọc từ khách hàng. Khách hàng đặt cọc giá trị 50% giá trị đơn hàng, thông qua hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt.

20.4 Sản xuất mẫu

Sau khi ký hợp đồng và nhận cọc, Áo Thun Sài Gòn tiến hành sản xuất sản phẩm mẫu.  Thời gian sản xuất sản phẩm mẫu dao động từ 5-7 ngày.

20.5 Sản xuất đơn hàng

Sau khi khách duyệt mẫu, đơn hàng sẽ được sản xuất theo kế hoạch đã trao đổi. Mọi thông tin và tiến độ đơn hàng sẽ luôn cập nhập đến khách hàng. 

20.6 Thanh toán và giao hàng

Sau khi hoàn tất việc sản xuất đơn hàng, khách hàng thanh toán 50% giá trị đơn hàng còn lại. Công ty Áo thun Sài Gòn tiến hành giao đơn hàng đến địa chỉ của khách hàng. Mọi vấn đề về bảo hành, sửa chữa đơn hàng sẽ được công ty chúng tôi hỗ trợ giải quyết theo như hợp đồng đã giao ước.

21. Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ In PET KTS Gia Công tại Áo Thun Sài Gòn

Hơn 15 năm trên thị trường sản xuất áo đồng phục tại Việt Nam, Áo Thun Sài Gòn đã nhận được rất nhiều những câu hỏi, nhăng thắc mắc của khách hàng khi họ có nhu cầu đặt may áo đồng phục với công nghệ in PET. Hy vọng những câu hỏi dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn khi đặt nay áo thun đồng phục nhé!

21.1 Công nghệ in PET chuyển nhiệt là gì?

PET kỹ thuật số là phương pháp tuyệt vời. Nó giải quyết tốt những điều mà các công nghệ in hiện đại còn thiếu. Cho ra sản phẩm in có chất lợn cao, rõ nét và màu sắc tươi sáng chuẩn sát. 

21.2 In PET mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành?

Nhờ công nghệ in PET chuyển nhiệt, việc in hình ảnh chi tiết lên trên áo không là vấn đề. Chỉ mất từ 3-5 phút đã có thể cho ra một chiếc áo thành phẩm với hình ảnh chất lượng cao, đều màu.

21.3 Khi sử dụng công nghệ in PET thì có tốn kém chi phí hơn so với các loại in  khác?

Câu trả lời không. Công nghệ in PET chuyển nhiệt không tốn kém quá nhiều chi phí nhưng lại đưa ra sản phẩm chất lượng cao.  Thông thường giá in PET chỉ bằng ½ đến ⅕ giá của công nghệ in DECAL.  

21.4 Đặt số lượng lớn có được chiết khấu hay không?

Với những đơn hàng đặt may với số lượng lớn, Áo thun Sài Gòn luôn hỗ trợ bạn với mức giá ưu  đãi và hấp dẫn nhất.

22. Kết bài 

Áo Thun Sài Gòn không đơn giản là cung cấp cho khách hàng những chiếc áo thun, những trang phục công sở đẹp, mà còn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ in hiện đại nhất, chẳng hạn như công nghệ in PET chuyển nhiệt. Mong rằng những thông tin ở trên đã giúp quý khách hàng, doanh nghiệp lựa chọn được phương pháp in đồng phục đẹp nhất cho công ty, doanh nghiệp của mình.

______

ÁO THUN SÀI GÒN – ĐƠN VỊ SẢN XUẤT VÀ IN ÁO THUN ĐỒNG PHỤC

 1. MST: 0317425971
 2. Địa chỉ: 15/32 Phan Huy Ích, P. 15, Q. Tân Bình, TP.HCM
 3. Hotline – Zalo đặt hàng: 0938.981.248 – 0938.398.048 – 0938.780.348
 4. Email: kd.aothunsaigon@gmail.com
 5. Fanpage: Áo Thun Sài Gòn
 6. Youtube: Poloworld – Áo Thun Sài Gòn
 7. TikTok: sgdpoloworld
 8. Shopee: Polo World – Thế Giới Polo

Rate this page
Áo Thun Sài Gòn - Đồng Phục Đẹp