Search
Close this search box.

Đồng phục công sở là gì? Mẫu đồ công sở đẹp

Có bao giờ bạn thắc mắc đồng phục công sở là gì, tại sao mặc đồng phục được xem là văn hóa doanh nghiệp? Đồng phục công sở  là mẫu trang phục đẹp, lịch sử được các công ty, doanh nghiệp sử dụng rộng rãi. Nó chính là hình ảnh gắn liền với giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. Và tại sao đồng phục công sở lại có sức ảnh hưởng đến như vậy? Cùng Áo Thun Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

đồng phục công sở là gì

Đồng phục công sở là gì?

Đồng phục công sở là những mẫu trang phục được công ty, doanh nghiệp trang bị cho nhân viên của mình khi làm việc. Đó là những mẫu trang phục giống nhau về thiết kế, màu sắc, chất liệu, logo,…đại diện cho một doanh nghiệp. 

Đồng phục công sở yêu cầu nhân viên của mỗi nhân viên trong công ty cần phải nghiêm túc thực hiện theo. Hướng đến sự gọn gàng, chỉn chu và lịch sự cho người mặc và gây ấn tượng tốt đối với khách hàng.

Xem thêm mẫu đồng phục công ty đẹp để có thêm ý tưởng về chọn lựa đồng phục cho văn phòng công sở của mình nhé. Bạn có thể đề xuất cho sếp xem mẫu nào đẹp.

Ý nghĩa trang phục công sở

Sau khi bạn đã tìm hiểu về đồng phục công sở là gì, vấn đề cần lưu tâm tiếp theo là số lượng những nét đẹp riêng, những ý nghĩa riêng dành cho doanh nghiệp của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của đồng phục công sở nhé!

  • Mang lại sự chỉnh chu, lịch sự cho người mặc: Đồng phục công sở yêu cầu người mặc phải luôn trau chuốt mình, gọn gàng lịch sự trong mọi trường hợp khi đi làm. Khi giao tiếp, đồng phục giúp gây ấn tượng mạnh mẽ đối, đồng thời thể hiện được sự tôn trọng với khách hàng và đối tác. 
  • Mang lại sự đồng điệu thống nhất: Khi tất cả nhân viên trong công ty cùng diện chúng mẫu đồng phục, sẽ tạo nên sự đồng điệu thống nhất về mặc hình ảnh. Đồng phục công sở sẽ giúp người mang tự tin hơn không suy nghĩ quá nhiều về thời trang khi đi làm. Đồng thời thông qua đồng phục công sở còn gắn kết mọi người trong công ty lại gần với nhau, xóa bỏ đi những rào cản vô hình trong cuộc sống.
  • Nâng cao hình ảnh và định vị thương hiệu:Giúp nâng cao hình ảnh, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Mỗi bộ đồng phục đều được hình thành từ những nét đặc trưng riêng của doanh nghiệp, giúp khách hàng dễ dàng nhận diện các công ty doanh nghiệp với nhau. Sự đồng bộ của đồng phục công sở giúp tăng tính nhận diện thương hiệu, tạo ấn tượng tốt đẹp với khách hàng. .
  • Quảng cáo truyền thông hiệu quả: Đồng phục công sở được thiết kế đại diện cho bộ mặt doanh nghiệp. Mang thương hiệu doanh nghiệp ra nhiều nơi và tiếp cận được nhiều khách hàng, đối tác nhưng lại không tốn kém quá nhiều chi phí quảng cáo, PR.

Quy định trang phục công sở

Mỗi doanh nghiệp đều có những quy định về đồng phục công sở khác nhau. Đa số các doanh nghiệp đều không bắt buộc nhân viên sử dụng đồng phục quá nhiều lần trong tuần.  Trừ một số ngành đặc thù như bán hàng, tiếp xúc thị trường… là những ngành nghề thường xuyên phải gặp gỡ, tiếp xúc với khách hàng chính vì thế họ cần phải sử dụng đồng phục thường xuyên khi làm việc. 

Các công ty, doanh nghiệp còn đề ra những quy định, mức phạt dành cho những nhân viên thực hiện sai quy định đồng phục. Về quy cách mang đồng phục, mỗi một nhân viên trong công ty đều phải có nghĩa vụ mang đồng phục. Đồng phục phải luôn trong trạng thái chỉnh chu, lịch sự,…

Một số quy định thời gian mặc đồng phục tại các công ty, chẳng hạn như: Tần suất sử dụng đồng phục cho nhân viên thường là từ 2-3 lần/tuần. Hay yêu cầu sử dụng đồng phục vào các ngày 2,4,6 hoặc 3,5,7 trong tuần… Một số công ty cho phép nhân viên được mang trang phục tự do khi đi làm. Nhưng vẫn phải tuân thủ theo khuôn khổ quy định và công ty đề ra. Sự xuất hiện của quy định đồng phục mong muốn mang lại hình ảnh doanh nghiệp trở nên đồng điệu và chuyên nghiệp hơn. 

Văn hóa trang phục công sở

Văn hóa trang phục công sở là một yếu tố quan trọng hình thành nên văn hóa doanh nghiệp tạo ý nghĩa của đồng phục trong công ty. Sự xuất hiện của đồng phục giúp doanh nghiệp truyền tải hết những ý nghĩa, những phong cách và những nét đặc trưng của công ty đến với mọi người xung quanh. 

Đồng phục nơi công sở của mỗi công ty đều phải tuân thủ những quy định chung, như:

  • Không nên sử dụng đồng phục quá ngắn, quá mỏng.
  • Không sử dụng dép lào, dép lê khi đi làm hay khi đi gặp gỡ khách hàng, đối tác.
  • Đồng phục công sở phải luôn được trau chuốt, lịch sự và chỉn chu khi mặc.
  • Cần “sơ vin” quần áo khi mặc để tạo sự gọn gàng, nghiêm túc, tránh trường hợp áo quần luộm thuộm khi đến công ty, doanh nghiệp. 

Kết luận

‌Hy vọng những thông tin về đồng phục công sở nêu trên đã giúp bạn hiểu rõ được đồng phục công sở là gì cũng như mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn đọc. Để biết thêm nhiều thông tin chi biết bổ ích khác, các bạn đọc hãy theo dõi website aothunsaigon.com của chúng tôi ngay hôm nay. Nếu bạn đang có nhu cầu may hay tư vấn dịch vụ may đồng phục công sở hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline 0938 981 248 hay truy cập tại website để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất nhé. 

5/5 - (1 vote)

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *