Search
Close this search box.

Mẫu Thông Báo Mặc Đồng Phục Công Ty

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn mẫu thông báo về việc mặc đồng phục công ty file word đã canh sẵn. Hãy cùng tìm hiểu và áp dụng mẫu thông báo này để tăng tính chuyên nghiệp và chuẩn mực hơn cho công ty của bạn.

Tầm quan trọng của việc mặc đồng phục công ty

Mặc đồng phục công ty là một phần quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh của một tổ chức hoặc doanh nghiệp. Bởi bộ đồng phục sẽ giúp định hình thương hiệu và tạo sự thống nhất trong nhân viên, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết và sự chuyên nghiệp khi làm việc nơi công sở.

Việc mặc đồng phục công ty cũng giúp tăng độ nhận diện thương hiệu. Khi khách hàng hoặc đối tác thấy được các nhân viên mặc đồng phục cùng một kiểu dáng, màu sắc và logo thương hiệu, họ sẽ dễ dàng bị gây ấn tượng và ghi nhớ công ty của bạn lâu hơn.

Cuối cùng là giúp xây dựng sự chuyên nghiệp và uy tín trong mắt khách hàng. Khi một nhân viên mặc đồng phục công ty để làm những công việc như tiếp đón hoặc tư vấn, khách hàng sẽ có cảm giác như họ đang giao tiếp với một chuyên gia, một người có kinh nghiệm thâm sâu và sự am hiểu về lĩnh vực mà mình đang làm việc.

Mẫu nội quy mặc đồng phục công ty

Dưới đây là một số quy định chung và bản thông báo mẫu về nội quy mặc đồng phục công ty do Áo Thun Sài Gòn soạn thảo.

CỤC ĐƯỜNG THỦY NỘI ĐỊA VIỆT NAM

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ BẢO TRÌ ĐƯỜNG THỦY NỘI ĐỊA SỐ 10

            

Số:       /TB-CT10

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 23 tháng 10 năm 2015

THÔNG BÁO

Về việc quy định mặc trang phục

                       

Căn cứ Quyết định số 2534/QĐ-BGTVT ngày 18 tháng 8 năm 2008 của Bộ Giao thông vận tải về việc ban hành quy tắc ứng xử cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong Ngành giao thông vận tải.

Nhằm thể hiện tính văn minh, lịch sự, nghiêm chỉnh trong quá trình làm việc, Công ty Cổ phần Quản lý Bảo trì Đường thủy nội địa số 10 quy định về việc mặc trang phục của cán bộ, người lao động trong Công ty như sau:

A. Đối với các ngày làm việc trong tuần:

  1. CB, NLĐ làm việc tại Văn phòng Công ty, Xí nghiệp:

– Thứ Hai           : Đồng phục áo trắng, quần tây đen hoặc xanh đen.

– Thứ Tư, Sáu      : Đồng phục áo sọc xanh, quần tây đen hoặc xanh đen.

– Các ngày còn lại trong tuần: Áo sơ mi, quần tây.

– Riêng đối với bảo vệ: Đồng phục ngành.

  1. CB, NLĐ làm việc tại các đơn vị trực tiếp sản xuất:

– Đồng phục ngành hoặc áo sơ mi, quần tây vào tất cả các ngày trong tuần lúc làm việc tại văn phòng trạm, đội. Trong thời gian tham gia lao động trực tiếp (bảo dưỡng báo hiệu, sửa chữa máy móc…) mặc quần áo bảo hộ lao động.

– Khi về Văn phòng Công ty công tác phải mặc đồng phục đã được trang cấp.

B. Đối với CB, NLĐ tham dự Đại hội, Hội nghị, sự kiện tại Công ty:

– Nam: Áo sọc xanh dài tay, quần tây đen, thắt cavat.

– Nữ: Áo sọc xanh dài tay, quần tây đen, thắt cavat, áo vest đen.

Thông báo này có hiệu lực từ ngày 26/10/2015 và thay thế cho các thông báo trước đây về quy định mặc trang phục. Yêu cầu trưởng các đơn vị phổ biến đến CB, NLĐ và nghiêm túc tổ chức thực hiện.

Nơi nhận:

– Tổng Giám đốc (b/c)

– Phó Tổng Giám đốc

– Các phòng, Trạm, Xí nghiệp

– Lưu: VT.

KT.TỔNG GIÁM ĐỐC

PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC

 

Tải mẫu .docx: https://docs.google.com/document/d/1YqOrSG_UrGx_jWDY9a10Ry3m3o4IxxyP/edit?usp=sharing&ouid=117478394153822098162&rtpof=true&sd=true

Lưu ý

mau quy dinh mac dong phuc

Mặc đồng phục công ty là một trong những cách hiệu quả để tạo sự nhận diện và đồng bộ hóa nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, nếu không tuân thủ những quy định và nội quy, nhân viên có thể sẽ vô tình làm giảm tính chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp. Dưới đây là những lưu ý cần tránh khi mặc đồng phục công ty

Không được tự ý thay đổi kiểu dáng đồng phục

Kiểu dáng đồng phục được thiết kế để phù hợp với hình ảnh và giá trị thương hiệu của công ty. Nếu nhân viên tự ý thay đổi kiểu dáng như: cắt, in/thêu thêm họa tiết, may thêm phụ kiện cho đồng phục… sẽ làm giảm giá trị thương hiệu và gây khó khăn cho công ty trong việc giữ sự đồng bộ hóa về hình ảnh.

Không phối đồng phục với những trang phục không phù hợp

Đồng phục công ty cũng cần được mặc cùng với những trang phục khác, nhưng bạn cần lưu ý để tránh phối đồng phục với những trang phục không phù hợp. Ví dụ như không nên mặc áo đồng phục cùng váy/quần ngắn mỏng, dép lê hoặc giày đạp gót… Điều này có thể làm giảm tính chuyên nghiệp của công ty.

Tránh sử dụng đồng phục rách, cũ, bẩn

Mặc đồng phục cũ, rách, bẩn không chỉ gây ảnh hưởng đến tính chuyên nghiệp của nhân viên, mà còn làm giảm giá trị thương hiệu của công ty. Đặc biệt sẽ để lại ấn tượng xấu và thiếu tôn trọng trong mắt khách hàng. Do đó, nhân viên cần luôn giữ đồng phục sạch sẽ và thay mới đồng phục khi cần thiết.

Khi mặc đồng phục công ty, nhân viên cần lưu ý để giữ sự đồng bộ hóa trong hình ảnh và tính chuyên nghiệp của công ty. Bằng cách tuân thủ những lưu ý trên, nhân viên sẽ góp phần tăng cường giá trị thương hiệu và xây dựng uy tín của công ty trong mắt khách hàng.

Thông tin liên hệ Áo Thun Sài Gòn

Trên đây là những thông tin quan trọng về mẫu thông báo mặc đồng phục công ty cũng như tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định về mặc đồng phục công ty. Một mẫu thông báo rõ ràng và bài bản sẽ giúp tăng tính chuyên nghiệp và đồng bộ hóa cho doanh nghiệp của bạn. Nếu muốn biết thêm thông tin hoặc cần tư vấn về mẫu thông báo mặc đồng phục công ty, bạn có thể tìm hiểu thêm hoặc nhờ sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong lĩnh vực này.

5/5 - (2 votes)

One Response

  1. Cảm ơn Hạnh, tìm mãi chỉ có bài này mới có file download với viết đúng ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *