Search
Close this search box.

Những sai lầm dễ mắc phải khi in logo lên áo thun đồng phục

Để quá trình quảng bá hình ảnh trở nên hiệu quả hơn, nhiều công ty, doanh nghiệp sẽ in thêm một số chi tiết trên áo thun như điểm nhấn khiến áo thêm nổi bật, trong đó có logo. Tuy nhiên, khi tiến hành may áo thun đồng phục rất dễ xảy ra lỗi hoặc sai sót, làm cho logo xuất hiện sự sai lệch, hư hỏng không đáng có. Cùng ÁO THUN SÀI GÒN tìm hiểu những lỗi thường gặp đối với logo trên đồng phục qua bài viết sau.

Logo in nhầm mặt áo

Đây là một lỗi khá phổ biến vì có những loại vải không có sự khác biệt quá lớn giữa mặt phải và mặt trái nếu không để ý kỹ, thường xảy ra với những đơn đặt hàng số lượng lớn hoặc phải may trong thời gian ngắn, không được kiểm tra cẩn thận. In logo sai mặt áo ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng của áo thành phẩm, vì vậy cần phải hết sức lưu ý.

Trong trường hợp đơn vị cung cấp đồng phục không phát hiện kịp thời sẽ vô tình giao đến cho bạn những chiếc áo bị lỗi. Thế nên, khi nhận được hàng cần phải xem xét kỹ áo thun có vấn đề gì không. Nếu có phải báo ngay với đơn vị may để yêu cầu sửa chữa hoặc may mới.

Sai tỷ lệ logo

Logo vốn đã được thiết kế theo một tỉ lệ nhất định. Trong khi may đồng phục, dù là lý do gì cũng không được thay đổi tỷ lệ logo. Bởi việc này sẽ làm ảnh hưởng đến độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty lớn. Nên lưu ý vấn đề này với nơi đặt may đồng phục để đảm bảo không có sai sót nào xảy ra.

Logo không được in ở vị trí chuẩn

Đối với những người không quá am hiểu trong lĩnh vực thời trang thường sẽ không quan tâm đến chi tiết này. Nhưng với một số khách hàng hoặc đối tác có kiến thức chuyên môn, họ sẽ rất dễ dàng để nhìn ra. 

Logo áo đồng phục không đặt đúng vị trí lý do là vì không chú ý đến size áo. Với mỗi kích thước khác nhau, vị trí logo ít nhiều cũng sẽ bị xê dịch. Bạn nên chú ý đến vấn đề này để tránh ảnh hưởng đến hình ảnh chuyên nghiệp của công ty mình.

Màu sắc của logo không phù hợp

Mỗi công ty, doanh nghiệp đều sẽ có một nhóm màu chuẩn mang chất riêng, thường là những màu sắc hợp phong thủy với người làm chủ. Vì thế, cần phải đảm bảo đơn vị may đồng phục có thể in đúng màu của logo theo cam kết, không để màu logo quá đậm hoặc quá nhạt sẽ làm mất đi ý nghĩa vốn có.

Màu sắc của logo sau in không giống mẫu, nguyên nhân rất có thể là do nơi sản xuất đã chọn sai kỹ thuật in hoặc màu in không đảm bảo chất lượng. Bạn nên yêu cầu đơn vị may đồng phục tiến hành sửa chữa nếu gặp phải tình trạng trên nhé.

Kích thước logo quá lớn hoặc quá bé

Kích thước logo không phù hợp ảnh hướng rất nhiều đến tổng thể của áo thun đồng phục, kích thước logo chuẩn được quy định như sau:

  • Logo được in trên ngực áo đường kính từ 5 – 10 cm.
  • Logo in sau lưng áo đường kính từ 15 – 20 cm.

Tốt nhất là nên tạo mẫu logo trước ra giấy, ướm thử vào áo để điều chỉnh theo đúng mong muốn của khách hàng đặt may.

Một số lỗi đến từ nơi sản xuất

  • Sử dụng mực in chất lượng thấp: Để có thể thu được lợi nhuận cao hơn, nhiều nơi may áo đồng phục đã nhập về những loại mực in giá rẻ, kém chất lượng. Điều này dễ khiến cho logo bị phai màu, hư hỏng hoặc bong tróc gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của công ty, doanh nghiệp đặt may.
  • Xử lý vải trước khi in logo không đúng cách: Công đoạn xử lý chất liệu vải để tiến hành in logo lên áo khá quan trọng. Nếu không dùng đúng kỹ thuật hay dùng chất tẩy quá mạnh sẽ gây tác động xấu tới mực in, logo khi in xong rất dễ bạc màu.
  • Không xử lý chất liệu vải trước khi in: Không phải phương pháp in nào cũng thích hợp với tất cả các loại vải. Tùy vào đặc điểm, người ta sẽ chọn ra phương pháp phù hợp. Nhưng vẫn nên xử lý qua vải trước khi in để tránh tình trạng lem màu dù đã chọn đúng kỹ thuật in.

Trên thực tế, những lỗi khi in logo lên áo thun đồng phục rất khó nhận ra, nên chọn may áo thun đồng phục ở những địa chỉ uy tín, giàu kinh nghiệm để nhận được dịch vụ tốt nhất.

Mời Qúy khách tham khảo thêm các mẫu áo thun đồng phục ĐẸP tại ÁO THUN SÀI GÒN:

???????????????
???????????????
???????????????
???????????????
???????????????
???????????????
???????????????
???????????????
???????????????
???????????????
???????????????
???????????????
???????????????
???????????????
???????????????
???????????????
???????????????
???????????????
???????????????
???????????????
5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *