Search
Close this search box.

24+ Trò Chơi Team Building Theo Chủ Đề

Các trò chơi team building xây dựng tính đoàn kết trong một tập thể là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp kết nối, tạo cảm hứng và động lực làm việc, cống hiến của nhân viên. Dưới đây là 50+ trò chơi team building được Áo Thun Sài Gòn tổng hợp, các bạn có thể tham khảo và ứng dụng cho công ty của mình trong các hoạt động teambuilding sắp tới. 

Các trò chơi team building dùng để khởi động

1. Đấm - Bóp - Xoa

trò chơi team building

Trò chơi team building không giới hạn số lượng, chỉ yêu cầu bạn có nền nhạc sôi động. Cả team sẽ tập hợp thành hình tròn hoặc hàng dọc. Nhạc nổi lên, MC sẽ ra lệnh “đấm lưng”, người phía sau sẽ đấm lưng cho người ở trước. Các hiệu lệnh “bóp lưng, xoa lưng, đấm lưng, ôm eo, bóp vai…” cũng được thực hiện tương ứng. Sau đó, mọi người sẽ quay lại và đổi chiều. 

Đây là một trong những trò team building khởi động nhẹ, giúp các thành viên vận động cơ, đồng thời kết nối với các thành viên khác một cách thoải mái và tạo tiếng cười sảng khoái hơn.

>>>Xem thêm: Đồng phục teambuilding

2. Nhảy cùng Team lead

Đối với trò chơi team building, nhạc sẽ được chuẩn bị thành các đoạn ngắn theo thể loại khác nhau. Sẽ hào hứng hơn nếu bạn ứng dụng các đoạn nhạc tik tok đang xu hướng để mọi người dễ dàng nhảy theo. Các thành viên sẽ chia thành nhiều đội, mỗi đội tầm từ 10-15 người và có 1 Team lead.

Khởi động trò chơi, team lead được bầu chọn sẽ tiến lên phía trước và bốc thăm chủ đề bài hát. Mỗi đội sẽ có từ 5-7 phút để tập nhảy dựa trên nền nhạc đã bốc trúng. Bằng cách vận dụng sự sáng tạo và cảm thụ âm nhạc, đội nào nhảy đúng nhịp, đều và đẹp nhất sẽ chiến thắng.

Đây là một trò chơi team building vui nhộn, đề cao vai trò của leader cùng khả năng sáng tạo của đồng đội, thể hiện tinh thần và phong cách riêng.

3. Truyền người

áo hero team building

Đối với trò chơi truyền người, các thành viên sẽ được chia thành nhiều đội có số lượng bằng nhau. Mỗi đội sẽ có 5 người đứng (nên chọn người nhỏ con, nhẹ ký nhất), số còn lại sẽ ngồi theo hàng dọc tại vị trí được phân công. Cả đội sau khi nghe hiệu lệnh của quản trò sẽ bắt đầu dùng tay vận chuyển người được chọn di chuyển đến cuối hàng. Đội nào truyền người nhanh nhất sẽ chiến thắng.

Trò chơi này đề cao tinh thần đồng đội, tính trách nhiệm, hy sinh cho mục tiêu chung của tập thể.

4. Vòng tròn kết nối

Tất cả người chơi sẽ xếp thành vòng tròn, sau đó người phía trước sẽ lần lượt ngồi lên đùi người phía sau tạo thành một vòng tròn khép kín. Khi nhạc nổi lên, các bạn sẽ làm theo lệnh của quả trò đồng thời phải di chuyển theo chiều thuận. Nếu trong quá trình chơi, đoạn nào bị tách ra hoặc ngã sẽ bị phạt. Trò chơi team building có mục đích kết nối các thành viên lại gần nhau hơn, khởi động để tiếp tục tham gia các trò chơi tiếp theo.

5. Xếp logo

Người quản trò hoặc MC sẽ điều khiển người chơi xếp hình theo logo, slogan, chữ cái hoặc các khẩu hiệu tượng trưng cho công ty. Trong lúc xếp hình sẽ có nền nhạc sôi động và thành viên phải vừa xếp vừa nhảy theo hướng dẫn. Đừng quên cử một bạn làm nhíp ảnh gia lưu lại những khoảnh khác tuyệt vời này. Công ty bạn cũng có thể thuê Flycam để tạo nên những thước phim vui vẻ này nhé.

6. Chèo cạn

Trò chơi càng đông càng vui, các đội sẽ được chia với số lượng bằng nhau. Về luật chơi, các đội sẽ ngồi theo hàng dọc, người trước sẽ ngồi gác chân lên đùi người phía sau. Khi hiệu lệnh bắt đầu, các thành viên sẽ cố gắng chống tay, đẩy cả hàng cùng di chuyển về phía trước. Nếu bị đứt thì đội đó phải quay trở lại điểm xuất phát. Đội nào có người cuối cùng chèo chạm đích trước sẽ là đội chiến thắng.

7. Vượt qua khó khăn

Trò chơi cần từ 8-12 người chơi và chia thành các đội bằng nhau. Dụng cụ hỗ trợ sẽ là một quả bóng to hoặc bóng tập yoga. Mỗi đội chơi sẽ chia thành cặp hoặc nhóm 3 người (đối với bóng to) lần lượt quay lưng về nhau để cùng giữ bóng và di chuyển đến đích. 

Ban tổ chức sẽ sắp xếp các chướng ngại vật tạo độ khó cho game, nhiệm vụ của người chơi là phải cùng nhau di chuyển bóng hết đoạn đường và không được làm rơi. Nếu bóng rơi phải đi lại từ đầu. Đội nào có tất cả thành viên cùng tham gia trò chơi nhanh nhất sẽ chiến thắng.

8. Xây dựng thương hiệu

Trò chơi sẽ yêu cầu các dụng cụ như lá cờ, giấy màu, hồ dán. Các đội được phân công sẽ lên nhận dụng cụ từ ban tổ chức, nhiệm vụ là thiết kế lá cờ theo tên đội hoặc chủ đề nào đó. Kèm theo là một phần thuyết trình về sản phẩm của đội. Thiết kế đội nào đẹp và có phần diễn thuyết hay sẽ chiến thắng.

9. Cướp cờ

Số lượng người chơi sẽ giao động từ 10 người, quản trò sẽ dùng lá cờ hoặc nhành cây, mảnh vải, khăn đỏ… để đặt giữa hai đội. Mỗi đội xếp hàng ngang tại vạch xuất phát đối diện nhau, mỗi thành viên trong đội sẽ có số thứ tự tương ứng. Khi quản trò bất ngờ hô số thứ tự nào thì người đó sẽ lên tranh cờ mang trở về. Nếu không nhanh tay và bị đối phương chạm trúng sẽ thua cuộc. Sau khoảng 10 lần cướp cờ, đội nào có số điểm cao hơn sẽ chiến thắng.

10. Vẽ tiếp sức

Trò chơi này đề cao sự tinh ý của đồng đội, chúng rất thịnh hành trong thời gian gần đây. Để bắt đầu bạn cần chuẩn bị bút, giấy vẽ. Chia thành 2 đội, mỗi đội khoảng 5 thành viên và xếp thành một hàng dọc quay lưng về nhau. Người xếp đầu tiên sẽ nhận đáp án từ MC, sau đó bằng tài năng cầm kỳ thi họa của mình để truyền đáp án cho người sau. Cứ như vậy đến người cuối cùng, người này sẽ đọc đáp án. Đội nào có nhiều đáp án đúng nhất sẽ là đội chiến thắng.

11. Chuyền nước

Các đội sẽ chia thành viên với số lượng bằng nhau, khoảng từ 3-4 người và xếp thành một hàng dọc, khoảng cách từ 1m và trên miệng sẽ ngậm một chiếc cốc nhựa. Người chơi đầu tiên sẽ dùng miệng lấy nước từ trong xô và đổ cho người thứ 2. Người thứ hai lần lượt đổ cho người thứ ba, cho đến người cuối cùng sẽ đổ nước vào xô nhựa. Đội nào có nhiều nước nhất trong thời gian cho phép sẽ chiến thắng.

12. Ai nhanh có thưởng

shop gaming net áo hero team

Với trò chơi này, bạn cần chuẩn bị một cái muỗng, rỗ và trái chanh to. Các đội chơi với số lượng bằng nhau sẽ xếp thành vòng tròn và ngậm 1 chiếc thìa trên miệng (nhiều người chơi có thể xếp hình chữ Z để tăng độ khó cho game). Người chơi đầu tiên sẽ lấy quả chanh để vào miệng, sau đó lần lượt chuyền cho người bên cạnh. Đội nào làm rớt quả chanh sẽ phải truyền lại từ đầu. Đội nào nhiều chanh nhất sẽ chiến thắng. Nếu muốn tăng độ khó, bạn có thể lấy muỗng nhỏ và trái chanh to.

13. Lâu đài cao nhất

Số lượng người tham gia mỗi đội từ 15-20 người, mỗi đội sẽ được phát một sợi dây thừng xếp thành hình vòng tròn, kèm với đó là một cờ khác màu cùng chiều cao. Mỗi đội sẽ vận động sức lực, những người hiện có để xếp thành 1 chiếc tháp càng cao càng tốt nhưng không được bước chân ra khỏi vòng. Hết thời gian quy định, độ nào xếp tháp cao nhất sẽ chiến thắng.

Trò chơi team building trong nhà

Những trò chơi trong nhà, trong không gian hẹp cũng có những đặc điểm riêng của nó. Xem những trò chơi teambuilding dưới đây và đảm bảo nó phù hợp với cả đồng phục công ty bạn đang mặc nhé.

14. Đếm đến 20

Trò chơi cực kì đơn giản nhưng lại tuyệt vời nếu bạn muốn có vài phút gắn kết mọi người lại với nhau. Trước tiên, cho mọi người ngồi lại vòng tròn và bắt đầu đếm từ 1 – 20. Ai cũng có thể là người đếm, tuy nhiên nếu hai người cùng đếm cùng lúc 1 con số thì cả hai sẽ bị phạt. Trường hợp gần đến số 20 nhưng vẫn chưa có ai bị trùng thì người cuối cùng đếm số 20 sẽ bị phạt. Trò chơi này yêu cầu mọi người trong nhóm tập trung cao độ, sẽ không còn làm việc riêng mà cùng với nhau để đi đến con số cuối cùng.

15. Tìm sự thay đổi

Đồng phục công ty cho Team building

Số lượng người chơi chẵn từ 10 thành viên trở lên, các đội xếp hai hàng đối diện nhau và có 5 phút tìm hiểu đối phương. Sau đó, 2 người đối diện sẽ quay lưng với nhau, trong thời gian 5 phút mỗi người sẽ tự thay đổi những điểm trên cơ thể mình (tóc tai, quần áo, mắt kính,…) Sau khi hết thời gian, ai tìm ra được những thay đổi đó sẽ chiến thắng. Trò chơi giúp các bạn rèn luyện khả năng quan sát, tập trung mào duy nhất mục đích!

16. Chiếc bàn kiên cố

Mỗi đội chơi sẽ có 5 người, các thành viên trong đội sẽ ngồi lên đùi nhau. Sau khi vào tư thế ngồi, quản trò sẽ ra hiệu lệnh cho các bạn ngã người và nằm trên người đằng sau. Cố gắng di chuyển làm sao để đầu người nằm ngã lên đùi người sau để tạo thành cái bàn vững chắc. Đội nào giữ được tư thế đến phút cuối cùng sẽ chiến thắng.

Trò chơi giúp các bạn nhận ra được tầm quan trọng của sự gắn kết, nâng cao sự tin cậy giữa các thành viên và trách nhiệm của từng cá thể trong nhóm.

17. Trận chiến âm thanh

shop gaming .net áo hero team

Mỗi đội chơi sẽ có từ 5-7 thành viên cùng với đó là chiếc headphone. Mỗi đội sẽ đứng thành 1 hàng dọc và đeo headphone có âm lượng vừa đủ để không bị lọt ra ngoài.

Mỗi đội sẽ cử một bạn xem đáp án của ban tổ chức, có thể là thành ngữ, câu hát bất kì và lần lượt truyện đến cho người người cùng. Đội nào trả lời được nhiều đáp án hơn sẽ chiến hàng. Nếu bạn yêu thích tính hoạt náo thì trận chiến âm thanh sẽ là lựa chọn trò chơi team building hay nhất dành cho bạn.

Các trò chơi team building ngoài trời

Những trò chơi này không chỉ giúp tăng sự gắn kết, và không gian ngoài trời cũng giúp tạo hình ảnh năng động cho công ty. Và cũng đừng quên mặc cho mình những bộ đồng phục sự kiện để lan tỏa hình ảnh đó nhé.

18. Bánh xe đồng đội

Đồng phục công ty cho Team building

Số đội tham gia trò chơi là 5, mỗi đội có từ 7-10 thành viên, cần dụng cụ là tấm bạt lớn có đường kính khoảng 50cm được may liền như bánh xe cùng một vài quả bóng và giỏ nhựa. 

Tất cả các thành viên sẽ tiến hành đứng vào tấm bạt, phối hợp cùng nhau để di chuyển “bánh xe” đi về đích. Tại vạch đích sẽ bố trí một bạn đứng ném bóng vào giỏ. Giỏ đội nào có nhiều bóng nhất sẽ giành chiến thắng. Trò chơi team building đề cao vai trò của teamleader, sự phối hợp nhịp nhàng giữa đồng đội trong team.

19. Con đường thành công

Mỗi đội khoảng 6 người đứng cặp theo hàng dọc và nhận 3 thanh tre dài khoảng 70cm. 1 Bạn được cử ra bước trên thanh tre, khi có hiệu ra của quản trò người chơi sẽ di chuyển theo dạng cuốn chiếu sao cho không được chạm chân xuống đất. Đội nào di chuyển về đích nhiều trong thời gian quy định sẽ chiến thắng. Trò chơi giúp nâng cao sức mạnh đồng đội, sự đồng lòng quyết tâm và teamwork tốt mới có thể hoàn thành xuất sắc.

20. Tìm một nửa của bạn

Trò chơi yêu cầu một số dụng cụ như trái tim giấy màu (khoảng 4 màu và có số lượng bằng 1 nửa người chơi). Sau đó chia đôi trái tim, chú ý đường cắt môi trái tim không giống nhau, một nửa điền chữ Nếu, nữa còn lại ghi chữ Thì.

Người quản trò sẽ chia thành 2 đội chơi bằng nhau, mỗi người sẽ nhận 1 nửa trái tim. Nhiệm vụ của người chơi sẽ viết chữ Nếu hoặc Thì theo yêu cầu. Sau khi hoàn thành, MC sẽ hô “đi tìm một nửa”. Lúc này, bạn sẽ nhanh chóng đi tìm nữa còn lại của mình sao cho khớp 2 nửa trái tim với nhau. Quản trò sẽ tìm ra 3 cặp đẹp, khớp với nhau sẽ chiến thắng.

21. Con đường trơn trượt

Đây là một trong những trò chơi teambuilding hấp dẫn nhất và được nhiều doanh nghiệp đưa vào kế hoạch teambuilding. Dụng cụ cho trò chơi lần này là xà phòng, nước, xô đựng và một tấm bạt lớn.

Các đội chơi từ 7-15 người sẽ phải vượt qua con đường trải đầy xà phòng để đổ nước vào xô. Ban tổ chức có thể đục các lỗ trên xô để tăng thử thích. Đội bạn sẽ đổ thêm xà phòng hoặc dùng súng bắn nước để cản phá đường đi. Trong thời gian quy định, bên nào có mực nước trong xô nhiều hơn sẽ chiến thắng. Đây là trò chơi thử thách lòng kiên nhẫn và khéo léo của các thành viên.

Các trò chơi teambuilding siêu bựa

Với những trò chơi này, bạn có thể may trang phục theo từng nhóm để có thể nhận biết nhóm nào ra nhóm nào.

>>>Xem thêm: Áo Đồng Phục Câu Lạc Bộ, Khiêu Vũ, Dân Vũ

22. Dập tắt nến

Số lượng người chơi trong đội ít nhất 15 người, mỗi đội cử ra 1 người nam để đeo thắt lưng bằng dây dù có buộc dưa chuột. Người chơi sẽ tiến hành di chuyển để dưa chuột dập tắt nến mà không được dùng tay. Lần lượt đến người cuối cùng, đội nào dập được nhiều nến nhất sẽ chiến thắng.

23. Hít đất đôi

Trò chơi yêu cầu mỗi đội 2 người gồm 1 nam 1 nữa, người nữ sẽ nằm ngửa duỗi thẳng 2 chân 2 tay dưới đất. Người nam sẽ chống tay theo tư thế hít đất trên người nữ và thực hiện động tác theo khẩu hiệu. Người nam nào có nhiều cái hít đất nhất sẽ chiến thắng.

24. Sóng biển

Số lượng người chơi không giới hạn, các thành viên sẽ xếp thành vòng tròn san sát nhau, tiếp đến choàng vai nhau thành một vòng chắc chắn. Khi khẩu hiệu của người quản trò reo lên “sóng biển, sóng biển” hoặc “vòng tròn rì rào” thì người chơi sẽ lắc lư thân mình tạo thành con sóng nhịp nhàng. Nếu hô “biển sóng nhấp nhô, nhấp nhô” thì các thành viên phải ngồi xuống, đứng lên. 

>>>Xem thêm: Tổng hợp những mẫu áo thun đồng phục chất lượng cho teambuilding công ty

Kết luận

Trên đây là những trò chơi team building hay, hấp dẫn và phổ biến nhất hiện nay được Áo Thun Sài Gòn tổng hợp. Chắc chắn những ý tưởng này sẽ mang đến không khí vui tươi, hồ hơi và rất phù hợp với những công ty, văn phòng, sinh viên. Hy vọng với những gợi ý trên bạn có thể tìm được cho đồng đội của mình những trò chơi team building thú vị, gắn kết tình đồng đội hơn.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *