Search
Close this search box.

Áo Thun Thể Thao Đồng Phục Và Các Kỹ Thuật In Phổ Biến

Sự đoàn kết trong hoạt động thể chất của tập thể được thể hiện qua chiếc áo thun thể thao đồng phục lại vừa tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho người sử dụng. Hãy cùng Áo Thun Sài Gòn tìm hiểu nếu bạn đang muốn khám phá dịch vụ đặt may áo thun thể thao làm đồng phục nhé!

Ngoài việc sử dụng áo thun đồng phục trong môi trường công sở nhằm tăng tinh thần gắn kết, xóa tan ranh giới, tạo không gian làm việc lành mạnh, thúc đẩy quảng bá hình ảnh thương hiệu. Thì áo thun đồng phục còn có vai trò rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: áo đồng phục trường học, áo nhómáo teambuilding, và đáng chú ý chính là lĩnh vực thể thao. 

Top những phương pháp in được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay trong quá trình sản xuất áo thun thể thao

Khi công nghệ tiến bộ, có rất nhiều cách để in áo thun thể thao đạt tiêu chuẩn hoàn hảo. Tuy nhiên, 3 kỹ thuật in sau đây được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường của chúng ta tại thời điểm gần đây:

Áp dụng phương pháp in lụa trên áo thun thể thao đồng phục

Phương pháp in tối tân hiện nay được sử dụng với giá cả phải chăng nhất chính là in lụa. In lụa xem như một lựa chọn hoàn hảo của bạn nếu bạn không có tiêu chuẩn cao về chất lượng và cần in số lượng áo lớn với giá cả hợp lý. Nhằm hiểu rõ hơn về phương pháp in lụa, chúng tôi sẽ gửi đến bạn các thông tin chi tiết và cực hữu ích. Hãy xem xét một số lợi ích và hạn chế của kỹ thuật in này.

Ưu điểm: Nhìn chung in lụa có 3 điểm mạnh chính

 • Thứ nhất, sử dụng phương pháp in lụa rất thích hợp với các đơn hàng có nhu cầu in số lượng lớn. Đồng thời, đối tượng khách hàng không có ngân sách quá lớn cũng hoàn toàn phù hợp áp dụng kỹ thuật trên.
 • Thứ hai, điều ghi điểm tiếp theo nằm ở in không mất quá nhiều thời gian, tốc độ cho ra thành phẩm nhanh chóng, hoàn hảo với các đơn hàng cấp tốc. Bên cạnh đó, nếu bạn – một người yêu màu sắc, đam mê sáng tạo thì không sai đây chính là kỹ thuật in dành cho bạn. In lụa mang đến quý khách những bảng màu sắc đa dạng, phong phú, dễ dàng đưa vào bản thảo thiết kế.
 • Thứ ba, bạn không phải lo lắng về thành phẩm sau quá trình in. Vì chất lượng hình ảnh được nhận xét khá tốt, đảm bảo độ bền cao trong xuyên suốt thời gian sử dụng.

Song song với các lợi ích mà kỹ thuật in lụa sở hữu thì đâu đó nó vẫn tồn tại một số nhược điểm sau đây.

 • Thứ nhất: Giá thành của đơn hàng sẽ tăng nếu bạn cần in nhiều màu sắc cho một bản thiết kế. Vậy nên, trường hợp chi phí của bạn bị eo thì đây không phải là kỹ thuật in tốt nhất dành cho bạn.
 • Thứ hai, mức độ bền bỉ của hình, logo, slogan in có trên áo phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng mực in được sử dụng. Nếu sử dụng mực tốt thì có kết quả độ bền cao, ngược lại, hình in vừa xấu vừa nhanh tróc khi dùng mực in không chuẩn.
 • Thứ ba, tay nghề đội ngũ thợ in quyết định chất lượng in.
Kỹ thuật in lụa trên áo thun thể thao đồng phục

Áp dụng phương pháp in decal lên trên áo thun thể thao

Áp dụng phương pháp in decal lên trên áo thun thể thao:

Mặc dù in decal chuyển nhiệt trên quần áo mới gia nhập thị trường các năm nay gần đây nhưng đã được nhiều người mua yêu thích. Về bản chất thì hình ảnh được in lên tấm decal, sau đó được cắt ép trên áo thông qua máy ép nhiệt độ cao. Nhằm có cái nhìn khách quan hơn về kỹ thuật in này, chúng ta cùng nhau đến với ưu và khuyết điểm của in decal. Cũng như xem xét đây có phải là lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu hay không.
Ưu điểm: Đối với kỹ thuật in decal thì có 3 ưu điểm tiêu biểu

 • Đầu tiên, hình ảnh, logo, slogan áp dụng in decal sẽ đạt mức độ bền bỉ vượt trội, màu sắc rực rỡ, đa dạng, bền lâu.
 • Tiếp theo, phương pháp in không quá phức tạp. Nhìn qua, các công đoạn thực hiện vô cùng đơn giản vì đa số công việc đều do máy móc thực hiện mà không cần sử dụng quá nhiều bàn tay con người.
 • Cuối cùng, tạo ra thành phẩm nhanh chóng nếu đó là đơn hàng có số lượng ít.

Bên cạnh những ưu điểm xuất sắc trê, sau đây là một số các khuyết điểm nên lưu ý của in decal

Nhược điểm: Tổng cộng có 3 yếu điểm lớn của kỹ thuật này

 • Đầu tiên, một vấn đề nhức nhối nhất nằm ở việc nhà sản xuất phải can đảm mạnh tay bỏ ra một khoảng tiền. Bởi lẽ, khoảng đầu tư ban đầu cho công nghệ in decal khá lớn. 
 • Sau đó, so sánh về thời gian các quy trình thì với các đơn đặt hàng áo thể thao số lượng lớn áp dụng in decal sẽ lâu hơn với in lụa.
 • Cuối cùng, in decal khá “đau ví ”, số tiền bỏ ra so với các kỹ thuật kia khá cao. Đồng thời, đòi hỏi phải giữ trữ sẵn lượng lớn màu, mẫu decal. 
Kỹ thuật in decal trên áo thun thể thao đồng phục

Áp dụng phương pháp in chuyển nhiệt lên trên áo thể thao

Một trong những kỹ thuật hay được sử dụng trong quy trình in trên quần áo cụ thể như các sản phẩm thể thao và thời trang chính là in chuyển nhiệt. Hình in chuyển nhiệt của áo thực sự bền lâu và màu sắc trung thực. Dưới đây liệt kệ một số lợi ích và hạn chế đáng chú ý của nó:

Ưu điểm: có các điểm mạnh của in chuyển nhiệt và đã được người tiêu dùng ghi nhận

 • Đầu tiên, âm bản in trên vải nên bền vĩnh viễn do đó in chuyển nhiệt nhận lại đánh giá cao liên quan đến độ bền trong xuyên suốt thời gian sử dụng.
 • Kế đó, kỹ thuật này cho phép in các chi tiết đi kèm như hình ảnh phức tạp, hoa văn, họa tiết, màu chuyển sắc dễ dàng như in lên bề mặt giấy.
 • Sau cùng, vì màu in thấm trực tiếp vào vải, vậy nên nó không bị ngả màu, dính hoặc lan ra, khiến nó cực kỳ thân thiện với người dùng.
 • Hoàn toàn in các hình kích thước khổ lớn, ảnh có lề rộng, in toàn thân và giá cả hợp lý.

Nhược điểm: kỹ thuật in chuyển nhiệt vẫn tồn tại hai khuyết điểm sau:

 • Đầu tiên, nếu muốn áp dụng loại in này thì người sản xuất chỉ có thể dùng vải thun polyester sáng màu.
 • Sau đó, lưu ý không nên in ở nhiệt độ quá cao. Vì nó sẽ gây ảnh hường trực tiếp đến chất lượng của một vài loại vải không có khả năng chịu nhiệt tốt.
Áo thun thể thao sử dụng phương pháp in chuyển nhiệt

Tại sao in chuyển nhiệt thường được sử dụng trên áo thun thể thao?

Như bạn thấy đó, công nghệ in ấn và may mặc không ngừng phát triển. Các kỹ thuật khác nhau như in chuyển nhiệt, in 3D, in lụa, in decal,… được sáng tạo và cải tiến vượt bậc. Trong số này, in chuyển nhiệt được cho là công nghệ in được sử dụng rộng rãi nhất vì nó có khả năng được sử dụng trên nhiều loại vải, có thể thực hiện đơn giản và chi phí thấp cho các đơn đặt hàng lớn cũng như lý tưởng với các mặt hàng thể thao như áo phông.

Nhiệt độ cao và mực chuyên dụng (mực chuyển nhiệt) khi sử dụng trong kỹ thuật in gọi là in chuyển nhiệt nhằm tạo ra hình ảnh chất lượng cao trên nhiều bề mặt, bao gồm áo phông, vải, gỗ, nhựa, thủy tinh và kim loại.

Mực bốc hơi trên giấy được tráng phủ đặc biệt trong quá trình in nhiệt và khi nguội đi, mực cứng lại trên giấy. Cảm biến nhiệt độ chính xác quản lý việc in màu với cường độ phù hợp. Thay vì in các chấm mực, máy in nhiệt in nhiều màu liên tục cùng một lúc. Trên giấy, màu dễ hấp thụ hơn trên vải. Nhờ đó, hình ảnh in ra sẽ trung thực và lâu phai hơn so với các phương pháp in khác.

Tổng kết

Qua những thông tin cung cấp trên đây của Áo Thun Sài Gòn, hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về thị trường in áo thun thể thao hiện nay. Qua đó, hỗ trợ các bạn thêm thông tin và tự tin quyết định đặt may áo thun thể thao đúng với nhu cầu của bản thân.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *