Search
Close this search box.

Chọn in hay chọn thêu cho đồng phục?

Vậy vấn đề đặt ra ở đây chính là chúng ta nên quyết định chọn in hay chọn thêu cho đồng phục? Chúng có khác biệt gì với nhau? Đâu mới là giải pháp tối ưu? Và điểm xem như linh hồn của chiếc áo đồng phục chính là các logo, slogan, tên thương hiệu được thêu hoặc in lên áo. Khi xu hướng đặt may áo đồng phục ngày một gia tăng thì việc làm ra nó trở thành mối quan tâm rất lớn đối với những vị khách đang có nhu cầu. 

Hiện nay tại Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể trong việc in, thêu đồng phục và chất liệu. Nhu cầu, sở thích của khách hàng là yếu tố đầu tiên được nhắc đến khi chọn in hoặc thêu. Tiếp đó, yêu cầu cần được nhắc đến nằm ở tính chất, đặc trưng của từng chi tiết cần in hay thêu. Sau đây, Áo Thun Sài Gòn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp về việc nên in hay thêu lên áo đồng phục thông qua các thông tin hữu ích.

>>>Xem thêm: Xưởng in áo đồng phục giá rẻ tại TPHCM

1. Thông tin tổng quan chung về in và thêu:

In

Khái niệm: Có thể hiểu đơn giản như thế này in áo là một kỹ thuật bao phủ vải bằng mực màu.

Nhìn chung trong thời điểm hiện tại việc sử dụng các hình, chi tiết hay họa tiết in áo thun nói chung và áo thun đồng phục nói riêng đã quá phổ biến. Bởi lẽ phương pháp in này có nhiều ưu điểm chiều lòng khách hàng. Sau đây sẽ là 4 lợi ích nổi bật của nó đem đến:

Ưu điểm:

– Đầu tiên phương pháp này có khả năng vượt trội khi hầu hết có thể in trên mọi loại vải. Đặc biệt chất liệu vải có tính chất mỏng nhẹ càng dễ dàng thực hiện. 

– Thứ hai sở hữu khả năng in mọi thiết kế. Đó có thể là các họa tiết phức tạp, nhiều chi tiết hay đòi hỏi đa dạng màu sắc và có sự chuyển đổi màu rắc rối. 

– Tiếp đó, quý khách hoàn toàn yên tâm về màu sắc có giống với bản phác thảo hay không. Vì kỹ thuật in luôn mang đến những bảng màu phần lớn có độ chính xác cao. 

– Cuối cùng, in rất phù hợp cho văn bản mảnh, nhỏ. Bạn hoàn toàn yên tâm với những mong muốn và kiểu dáng, văn bản không quá lớn. 

Bên cạnh những ưu thế nổi bật được nêu trên thì không thể bác bỏ in vẫn còn tồn tại một vài khuyết điểm mà quý khách hàng nên biết đến. 

Nhược điểm:

– Điểm trừ thứ nhất là sẽ bị ảnh hưởng của màu nền vải không may khiến màu mực in bị lệch. Do đó, thành phẩm cuối cùng sẽ khiến quý khách thất vọng. 

– Cùng với đó, có thể bị biến dạng nếu đặt ngay dưới bàn ủi đang rất nóng. Tuy nhiên, đây chỉ là một điểm yếu khá bé mà chúng ta có thể khắc phục được bằng cách ủi thông qua mặt trái của áo. Tránh tình huống để trực tiếp bàn ủi đang có nhiệt độ cao lên mặt in, áo của bạn có nguy cơ mất hoặc biến dạng hình in ngay lập tức.

Phương pháp in lụa tại Áo Thun Sài Gòn

Thêu

Khái niệm: Được hiểu quá trình thêu liên quan đến việc áp dụng chỉ thêu trên bề mặt vải.

Song song với in, phương pháp thêu cũng nhận được sự yêu thích không kém trong việc tô điểm trang phục của quý khách trở nên nổi bật và thu hút. Và dưới đây là một những lợi thế điển hình đã giúp thêu đạt vị trí như hiện tại.

Ưu điểm:

– Phải nhắc đến trước cả chính là ưu điểm nổi trội về việc màu nền vải không ảnh hưởng đến màu chỉ thêu.

– Tiếp đó sử dụng thêu sẽ giúp trang phục của mọi người có độ nổi tinh tế của họa tiết. Áo thun đồng phục có thêm chiều sâu, người đối diện cũng sẽ dành tặng những nhận xét tốt bởi hình in ấn tượng trên áo bạn.

– Thích hợp với các họa tiết hình lập phương, hình vuông, hình thẳng.

– Nếu chất liệu vải khách sử dụng có tính chất nặng và dày thì thêu hoàn toàn phù hợp đáp ứng.

– Thích hợp thêu ra những chiếc logo tinh xảo, nổi bật.

– Sử dụng thêu đồng nghĩa với việc không còn tồn tại nỗi lo mỗi khi ủi đồ. Bởi, có thể chịu được nhiệt độ cao từ bàn ủi.

Quả thật, thêu có rất nhiều ưu điểm thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên vạn vật trên đời không có gì là tuyệt đối, phương pháp này vẫn có những khuyết điểm nên được lưu ý. Sau đây là hai nhược điểm điển hình.

Nhược điểm:

– Phải đề cập đến đầu tiên là phương pháp in không cung cấp độ chuyển màu tinh vi hoặc tạo nên cảm giác mềm mại trên bề mặt vải nhất có thể.

– Sau đó khi mặc những mẫu thêu lớn sẽ tạo cảm giác lộn cộm. Nếu như thế thì trong thời gian mặc trang phục không tránh khỏi cảm giác khó chịu.

Phương pháp in thêu vi tính được ưa chuộng nhất hiện nay

2. Khả năng bền bỉ và giá cả

Đối với hình in, logo, slogan, tên thương hiệu có kích thước nhỏ thì giá in và thêu là tương đương nhau. Tuy nhiên, đối với những thiết kế lớn, đòi hỏi tính phức tạp và nhiều màu sắc, giá thêu sẽ cao hơn chi phí in. Đó chính là lý do cốt yếu mà tại sao các hình ảnh hay họa tiết có diện tích lớn đều áp dụng kỹ thuật in chứ không dùng thêu.

Độ bền của in kém hơn một chút so với thêu. Cụ thể, các bản in cao su không thể chịu được sức nóng của việc ủi trực tiếp nhưng thêu thì có thể. Chưa hết nếu quý khách hàng trong quá trình phơi đồ mà không lưu ý để mặt in tiếp xúc với ánh sáng mặt trời quá mạnh, thời gian quá lâu thì đâu đó hình in sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, vẻ sắc nét ban đầu biến mất.

3. Tóm lại nên chọn in hay chọn thêu cho đồng phục?

Thực chất không tồn tại một câu trả lời nhất định nào cho câu hỏi trên. Bởi tùy thuộc vào mong muốn, nhu cầu của qúy khách hàng. Vì, như chúng tôi đã đề cập, mỗi phương pháp đều có cả ưu điểm và nhược điểm cụ thể. Vui lòng liên hệ với Áo Thun Sài Gòn để được hướng dẫn tốt nhất nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về lựa chọn của mình hoặc chưa biết cách chọn kiểu in, kiểu thêu, kích thước in, màu sắc, vị trí in. 

Tổng kết

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực may mặc, đơn vị chúng tôi chắc chắn sẽ làm quý khách hàng hài lòng. Cũng như chọn ra mẫu áo thun đồng phục ứng ý nhất. Hãy nhanh tay tìm đến Áo Thun Sài Gòn nhé!

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *