Search
Close this search box.

Quy trình sản xuất áo thun đồng phục tại Áo Thun Sài Gòn

Áo thun đồng phục hiện đang trở thành một thứ không thể thiếu ở bất kỳ tổ chức nào, đặc biệt là với các công ty. Bởi việc phát triển được chiếc áo đồng phục thì cũng đồng nghĩa hình ảnh công ty đến gần hơn với khách hàng, đối tác. Vì ngày nay, các mẫu áo thun đã dần trở thành một công cụ marketing “giá rẻ” mà cực kỳ hiệu quả.

Chính bởi giá trị mà áo đồng phục đem đến mà nhu cầu may áo thun đồng phục cũng tăng theo. Tuy nhu cầu may áo thun đồng phục ngày càng cao nhưng không phải xưởng may nào cũng có thể cho ra được một sản phẩm hoàn hảo. Để hoàn thiện được chiếc áo thun đồng phục vừa đạt chất lượng tốt nhất vừa tôn lên nét đẹp thời trang, phong cách cho người mặc thì cần phải tuân thủ theo một quy trình cụ thể, khép kín.

Bắt đầu từ khâu chọn vải, sản xuất đến công đoạn kiểm định và đóng gói, tất cả các công đoạn đều phải được thực hiện liên tục. Chúng tôi xin chia sẻ chi tiết phương pháp may áo thun đồng phục tại Áo Thun Sài Gòn dưới đây.

Xin lưu ý rằng đây sẽ là quy trình từng bước để tạo ra một chiếc áo phông đồng phục đến từ rất nhiều địa chỉ may đồng phục. Do đó, bất kể bạn mua áo thun đồng phục từ nhà cung cấp nào, khâu sản xuất của họ đều phải thực hiện theo các bước này. Tuy nhiên, đôi khi cách may đồng phục ở một số xưởng sản xuất sẽ có thêm công đoạn như: đo size áo, kiểm tra sản phẩm…

Quy trình sản xuất áo thun đồng phục tại Áo Thun Sài Gòn

Bước 1: Xem qua chất liệu và hoa văn.

Việc sản xuất áo thun đồng phục sẽ bắt đầu từ khâu chọn vải và thiết kế mẫu. Chúng tôi luôn lựa chọn loại vải phù hợp nhất để sản xuất áo dựa trên mục đích sử dụng và kiểu khí hậu của từng mùa, từng vùng cụ thể. Đảm bảo người mặc sẽ cảm thấy dễ chịu và thỏa mái hết mức có thể ngay cả khi làm việc trong những điều kiện khó khăn.

Hơn nữa, đội ngũ thợ may lành nghề của chúng tôi sẽ bắt đầu làm việc trên thiết kế mẫu dựa theo những yêu cầu mà khách hàng đã đưa ra trước đó. Một công ty may đồng phục uy tín cùng giá thành hợp lý sẽ tư vấn cho khách hàng những mẫu thiết kế vừa hợp thời trang, vừa đảm bảo tính ứng dụng.

vải thun trơn

Bước 2: Thiết kế rập

Bước nhất định không thể thiếu trong toàn bộ quá trình thực hiện một chiếc áo thun đồng phục chính là thiết kế rập. Người thợ may sẽ hình dung sản phẩm được cấu tạo bởi những bộ phận nào và thiết kế từng bộ phận đó theo tiêu chuẩn từng centimet, sau đó xuất ra chất liệu giấy cứng để sử dụng về sau. Việc tạo bộ thiết kế rập đều được thự hiện dựa trên mẫu thiết kế đã được duyệt trước đó. Điều này đảm bảo không có trường hợp các chi tiết bị sai hay nhầm lẫn.

thiết kế rập sơ đồ - quy trình sản xuất áo thun đồng phục
Công đoạn thiết kế rập sơ đồ cắt vải

Ví dụ, một chiếc áo thun đồng phục cổ tròn sẽ được cấu thành từ các mảnh ghép như: vải thân trước, vải thân sau, vải 2 tay, vải phần viền cổ, v.v. Nhiệm vụ chính của bước thiết kế mẫu là tính toán kích thước của các thành phần vải sao cho khi ghép lại với nhau. Như thế khi tiến hành may thì các thành phần khớp nhau và khi bỏ đi phần của chỉ may sẽ cho ra sản phẩm đúng kích thước mà khách hàng đã yêu cầu.

Đây là công đoạn tương đối khó, do thế thường chỉ có các nhân viên may lành nghề, có tay nghề cao mới có thể hoàn thiện một cách trơn tru nhất.

Bước 3: Vẽ sơ đồ.

Vẽ sơ đồ là giai đoạn tiếp theo trong quy trình thiết kế mẫu. Việc lập sơ đồ sẽ giúp chúng ta xác định được lượng vải cần dùng và phân thành bao nhiêu lớp vải với số lượng áo thun lớn như vậy.

Khi tạo sơ đồ phải quan tâm đến 2 yếu tố là khổ vải và số lượng áo thun đồng phục mà khách hàng đặt. Tiếp theo, đội ngũ thiết kế của Áo Thun Sài Gòn sẽ lập sơ đồ tính toán và sắp xếp các phần mẫu sao cho tất cả các cỡ áo mà người tiêu dùng mong muốn đều có trên cùng một lớp vải.

thiết kế khuôn rập áo thun đồng phục

Bước 4: Trải vải

Trải vải là giai đoạn tiếp theo trong quy trình sản xuất áo thun đồng phục. Người thợ sẽ trải vải trên mặt bằng phẳng và cắt theo quy cách đã định sẵn cho từng kích cỡ. Để tiết kiệm thời gian, nhiều lớp vải thường được xếp chồng lên nhau và cắt cùng một lúc.

Quy trình này sẽ được hỗ trợ bởi thiết bị trải rộng chuyên dụng; vì vải không thẳng khi mở ra ngay lập tức nên việc cắt nhiều lớp vải sẽ khó khăn. Người thợ sẽ dùng phấn may để vẽ các thành phần của áo lên vải sau khi các lớp vải đã được phân bố đều và khít lên nhau. Điều này được tính toán chính xác để tránh tận dụng tối đa lượng vải đang có.

công đoạn Trải vải chuẩn bị cắt vải
Công đoạn trải vải để chuẩn bị tiến hành cắt vải

Bước 5: Cắt vải

Tiếp theo giai đoạn trải vải, vải sẽ được cắt bằng máy, trường hợp số lượng lớn hoặc chi tiết nhiều và khó độ khó cao thì sẽ dùng máy dập, như vậy độ chính xác sẽ cao hơn. Máy cắt vải có kiểu dáng giống như một chiếc cưa máy và có lưỡi cưa tròn, khi quay sẽ cắt được nhiều lớp vải, giúp quá trình sản xuất áo thun trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Công đoạn cắt vải
Công đoạn cắt vải của công nhân Áo Thun Sài Gòn

Bước 6: In hoặc thêu logo

Sau các công đoạn trên thì sẽ thu được những phần vải của một chiếc áo thun đồng phục như vải thân trước, vải thân sau, vải tay,.. Tiếp theo, lấy chính xác phần thân trước của áo được chọn để in/thêu logo, việc lựa chọn sẽ dựa trên thiết kế đã duyệt trước đó.

Các kỹ thuật in áo đồng phục phổ biến hiện nay bao gồm in lụa, in chuyển nhiệt, in ép nhiệt, in nổi (in cao), in decal, v.v. Hình in, thêu luôn được đảm bảo bám chắc vào vải, không bị bong tróc, bung chỉ trong quá trình sử dụng.

Quy trình sản xuất áo thun đồng phục có rất nhiều công đoạn nhỏ cần thực hiện, đặc biệt với kỹ thuật in lụa – kỹ thuật in phổ biến nhất hiện nay, mỗi màu in sẽ được bắt trên một khuôn in riêng. Mẫu áo nào càng có Logo/Màu sắc/Slogan càng nhiều càng phức tạp thì chi phí in lụa càng cao, do đó kéo theo giá thành trên mỗi sản phẩm cũng tăng theo.

phương pháp in lụa trên đồng phục
Phương pháp in lụa được áp dụng tại Áo Thun Sài Gòn

Bước 7: May hoàn thiện sản phẩm

Sau khi các bán thành phẩm được cắt và in logo (hoặc thêu) sẽ được đưa lên dây chuyền may để ghép thành áo thun thành phẩm.

Công đoạn may và ráp thành phẩm tại Áo Thun Sài Gòn luôn đảm bảo độ đẹp và chất lượng của áo. Đường may luôn chắc chắn, kỹ lưỡng, không sót một chi tiết nào, cổ và viền áo được hoàn thiện một cách đồng nhất tạo nên sự cân đối, hài hòa.

Tuy nhiên với những mẫu áo có độ phức tạp cao (chẳng hạn như thân áo, sọc, v.v.) thì sẽ càng có nhiều quy trình. Điều này dẫn tới thời gian may kéo dài và chi phí sản xuất trên mỗi chiếc áo sơ mi cũng sẽ tăng nhẹ.

Công đoạn may áo thành phẩm
Thợ may lành nghề của Áo Thun Sài Gòn đang tiến hành may thành phẩm

Bước 8: Đảm bảo chất lượng và đóng gói

Sau khi áo thun đồng phục đã được may xong, nhân viên kiểm định của Áo Thun Sài Gòn sẽ kiểm tra áo để xác định xem áo có bị lỗi hay thiếu đường may nào không, v.v. Nếu các mặt hàng được kiểm tra và không phát hiện ra vấn đề gì, áo thun sẽ được ủi, đóng gói và gửi đi.

công đoạn đóng gói bỏ bì
Công đoạn đóng gói, bỏ bì của công nhân Áo Thun Sài Gòn

Bước 9: Giao hàng và chăm sóc khách hàng

Khi những chiếc áo thun đồng phục đã được bọc xong, Áo Thun Sài Gòn sẽ giao hàng cho quý khách.

giao áo thun đồng phục tới tay quý khách hàng
Giao áo thun đồng phục tới tay quý khách hàng

Tổng kết

Áo Thun Sài Gòn là một trong những đơn vị sản xuất áo đồng phục hàng đầu hiện nay. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ luôn phục vụ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi để tối ưu hóa chi phí cũng như nâng cao tối đa chất lượng sản phẩm và trải nghiệm của các bạn tại công ty chúng tôi.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông Tin Khác