Search
Close this search box.

Vải thun 2 da là gì? Giá bán bao nhiêu?

Một dòng vải rất được lòng người dùng trên thị trường hiện nay chính là vải thun 2 da. Đây được xem là loại chất liệu vải cao cấp. Vậy bạn hiểu gì về vải thun 2 da? Chất liệu, giá trị cũng như giá mua là bao nhiêu? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Như đã nói ở trên, vải thun 2 da là dòng vải cao cấp, chất lượng cao, nó có khả năng co giãn tốt, tránh nhăn hiệu quả nên thường chuyên dùng để sản xuất các sản phẩm quần áo, váy đầm cho phái nữ. Mặc dù loại vải này được sử dụng rộng rãi nhưng dường như không mấy người dùng thực sự hiểu thế nào là chất liệu thun 2 da. Chính vì thế, bài viết này sẽ cung cấp cụ thể các thông tin, lợi ích hay nhược điểm mà chất liệu vải này mang đến.

Vải thun 2 da là gì?

Vải thun 2 da được hiểu là loại vải có cách dệt theo kiểu “Double-Face” với 2 mặt vải hoàn toàn riêng biệt, có thể là khác chất liệu hoặc kiểu dệt khác nhau. Chẳng hạn như: 1 mặt là vải cotton mặt còn lại là vải poly). Vải thun 2 da có thể được làm từ hai sợi dọc và một sợi ngang hoặc hai sợi dọc và ba sợi ngang dệt với nhau.

Do được thêu dệt cầu kỳ, có nhiều tính năng và giá thành đắt đỏ nên vải 2 da được coi là loại vải thun cao cấp. Vải có thể được dệt bằng cotton, lụa, len, viscose, poly,… tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Vải thun 2 da 2
Vải thun 2 da được hiểu là loại vải có cách dệt theo kiểu “Double-Face”

Đặc điểm của vải thun 2 da là gì?

Vải được dệt với một mặt là sợi poly và một mặt là sợi cotton nên có thể phát huy tốt ưu điểm của cả hai chất liệu, bao gồm: bề mặt ngoài bóng, màu sắc vải rực rỡ cùng với họa tiết bên trên nó, đồng thời mặt trong mềm mại, thấm hút mồ hôi. Dưới đây là một số đặc điểm vải đáng chú ý cần lưu ý:

 • Vải dày: Vải khá dày và có đa dạng màu sắc.
 • Sử dụng được cả hai mặt: Vì cả hai mặt vải đều là mặt hoàn thiện nên ta có thể sử dụng được cả hai mặt.
 • Tính thẩm mỹ vượt trội: Bề mặt bóng của chất liệu thun 2 da dễ dàng phối với các loại vải khác, giúp ta dễ dàng sáng tạo ra nhiều mẫu thời trang đầy độc đáo.
 • Mang nhiều ưu điểm: Vải thun 2 da có đặc tính đa dạng tùy thuộc vào loại sợi sử dụng như thấm hút mồ hôi (vải cotton), bóng (vải poly), giữ ấm cao (vải len), mềm mại (vải viscose),…
Vải thun 2 da
Vải được dệt với một mặt là sợi poly và một mặt là sợi cotton

Ứng dụng

 • Thiết kế quần áo thời trang: Vải thun 2 da có tính thẩm mỹ cao, rất thích hợp để may quần áo, đầm váy thời trang cho phái nữ.
 • Trang trí nội thất: Vải thun 2 da cũng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực trang trí nội thất như làm chăn ga, gối nệm, bọc ghế, rèm cửa…
 • Lót áo khoác: ngoài ra vải thun 2 da còn được dùng làm lớp lót trong của áo khoác.

Giá vải thun 2 da là bao nhiêu?

Hiện nay, loại vải bán phổ biến trên thị trường là loại vải poly 2 da, giá thành rẻ nhưng chất lượng cao; nếu muốn lấy loại cầu kỳ hơn thì bạn phải liên hệ với các doanh nghiệp dệt đặt hàng riêng. Để thuận tiện cho khách hàng, dưới đây là bảng giá vải thun được tổng hợp và cung cấp. Xin lưu ý rằng giá có thể dao động đáng kể tùy theo mùa:
Giá thành của thun poly 2 da: trọng lượng 2m/kg và 2m4/kg – Khổ 1m64 – 1m68

 • Giá bán cùng một màu 65.000 đ/kg
 • Giá bán vải poly 2 da: 20 – 22kg có giá 1,3 triệu – 1,43 triệu.
Vải thun
Vải poly 2 da giá thành rẻ nhưng chất lượng cao

Cách bảo quản

vải thun 2 da thường được pha trộn 2 loại vải khác nhau nên điều quan trọng là phải hiểu được cách bảo quản chúng:

 • Nên giặt loại vải này bằng nước lạnh hoặc nước ấm không quá 40 độ C.
 • Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh và hạn chế thời gian sấy khô quần áo sau khi giặt.
 • Tránh phơi trực tiếp dưới trời nắng gắt. Để tránh làm giãn vải, nên phơi quần áo theo chiều ngang.
 • Không ngâm đồ 2 da vào nước trong thời gian dài.
 • Hạn chế giặt máy đối với áo thun 2 da.
  Hi vọng những thông tin giới thiệu trên đây về Áo Thun Sài Gòn đã giúp bạn nắm bắt được thun 2 da là gì cũng như chất lượng và công dụng của loại vải thun này.
Tránh phơi trực tiếp dưới trời nắng gắt. Để tránh làm giãn vải, nên phơi quần áo theo chiều ngang.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin đã được chia sẻ trên, Áo Thun Sài Gòn có thể giúp bạn hiểu được vải thun 2 da là gì, từ đó hiểu được đặc tính và ứng dụng của loại vải này trong thực tế !

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *